Sáng 31-5, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) - cho biết đang xác minh, làm rõ vụ bé gái 11 tuổi (đang là học sinh lớp 5 - Trường Tiểu học xã Lý Trạch) bị mẹ và ông ngoại của mình trói tay sau xe tải "bêu" ngoài đường Quốc lộ 1, vì nghi cháu lấy trộm tiền.

Mẹ trói tay con gái 11 tuổi của mình vào thùng xe tải đánh đập để… phạt trộm - Ảnh 1.

Hình ảnh cháu gái 11 tuổi bị người mẹ trói chặt sau thùng xe, rồi đánh đập gây xôn xao

Trước đó, nhiều người đi trên Quốc lộ 1 đoạn qua thôn 10 (xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch) phát hiện một bé gái bị trói chặt 2 tay vào thùng chiếc xe tải đậu ngay bên lề đường trong trạng thái sợ sệt và xấu hổ. Bé gái sau đó bị một người phụ nữ dùng tay đánh vào mặt.

Ngay cạnh vị trí bé gái bị trói là một tấm bảng bằng giấy bìa cứng có chữ "phạt trộm tiền" ghi bằng bút mực khá lớn.

Người thực hiện hành động này là bà Nguyễn Thị Châu (mẹ cháu bé) cùng ông ngoại của cháu. Thấy bất bình, hàng xóm và người đi đường liền đến can ngăn, khuyên gia đình tháo dây trói nhưng bà Châu không đồng ý.

Mẹ trói tay con gái 11 tuổi của mình vào thùng xe tải đánh đập để… phạt trộm - Ảnh 2.

Tay cháu bị trói chặt, không thể động đậy

Hình ảnh của cháu bé "bị trói chặt 2 tay sau thùng xe tải vì nghi trộm tiền…" đã được một số người đưa lên mạng xã hội, sự việc đã vô tình gây chú ý và xôn xao cộng đồng mạng.

Ông Lê Văn Duẩn, Chủ tịch UBND xã Lý Trạch nói sau khi phát hiện sự việc xã đã cử cán bộ xuống nắm tình hình, Công an huyện đã trực tiếp làm việc với gia đình để làm rõ.

"Qua xác minh sự việc diễn ra khoảng 17 giờ ngày 29-5, lý do được gia đình bà Châu đưa ra là trước đây bà thi thoảng mất tiền, mới đây lại xảy ra vụ trộm. Nghi cháu gái lấy trộm nên gia đình lôi ra đường trói 2 tay và đánh đập để cháu sợ lần sau không dám lấy nữa..." - ông Duẩn thông tin.

HOÀNG PHÚC