Sáng 22-10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết trong 24 giờ qua (Từ 6 giờ ngày 21-10 đến 6 giờ ngày 22-10), Nghệ An ghi nhận 41 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Trong đó có 4 ca cộng đồng (3 ca ở huyện Nghi Lộc, 1 ca ở TP Vinh), các ca còn lại đều đã được cách ly từ trước.

Mệt mỏi, đến trạm y tế test nhanh, 3 người trong gia đình dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng TP Vinh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Trong các trường hợp cộng đồng có trường hợp 3 người trong một gia đình ở huyện Nghi Lộc mắc Covid-19. Đó là anh N.T.C. (SN 1988), trú xóm 1, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc. Sáng 21-10, anh C. có triệu chứng ho, mệt mỏi đến trạm y tế làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ dương tính. Sau đó, anh C. được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Hai trường hợp còn lại là chị P.T.H. (vợ của bệnh nhân N.T.C.) và ông N.T.B. (SN 1966, bố của bệnh nhân C.), trú cùng trú xóm 1, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc. Sau khi làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ dương tính, chị H. và ông B. được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Như vậy, từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 2.176 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.905 người, số bệnh nhân tử vong: 19 người, bệnh nhân hiện đang điều trị: 252 người.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Nghệ An đã có thông báo cấp độ dịch của tỉnh Nghệ An là cấp độ 2. Ở cấp huyện, cấp 2 bao gồm TP Vinh, huyện Hưng Nguyên và huyện Nam Đàn; cấp 1 là 18 huyện, thị còn lại.

Ở cấp xã, cấp 3 là xã Hưng Lộc (TP Vinh); cấp 2 gồm các phường Trung Đô, Hà Huy Tập, Vinh Tân, Bến Thủy, Hưng Bình (TP Vinh); xã Châu Nhân (huyện Hưng Nguyên), xã Kim Liên (huyện Nam Đàn); cấp 1 gồm 452 xã, phường, thị trấn còn lại.

Mệt mỏi, đến trạm y tế test nhanh, 3 người trong gia đình dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tin - ảnh: Đức Ngọc