Tin từ UBND huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa chiều 10-4 cho biết ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện này, đã ký quyết định xử lý vi phạm hành chính 19 người với tổng số tiền 195 triệu đồng do vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, 18 khách hát karaoke và sử dụng ma túy tại quán karaoke Bảo Bảo (thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân) bị phạt tổng số tiền 170 triệu đồng do vi phạm hành chính không áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ tạm dừng kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng theo điểm c, Khoản 4, điều 11, Nghị định 176/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Mở quán trong dịch Covid-19, nữ chủ quán karaoke bị phạt 25 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên hát karaoke và sử dụng ma túy trong dịch Covid-19

Riêng bà Đỗ Thị Hoa (SN 1992, ngụ thị trấn Thọ Xuân), chủ quán karaoke Bảo Bảo, bị xử phạt 10 triệu đồng với hành vi trên và 15 triệu đồng với hành vi hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh trật tự mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện, quy định Điểm a, Khoản 3, điều 11, Nghị định 167. Tổng số tiền nữ chủ quán karaoke 28 tuổi bị phạt là 25 triệu đồng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 6-4, lực lượng công an đã bắt quả tang 9 thanh niên (gồm 5 nam và 4 nữ) là nhân viên của quán Karaoke Bảo Bảo đang tập trung hát karaoke trong một phòng và có biểu hiện đã sử dụng ma túy. Cũng tại thời điểm này, một nhóm thanh niên khác gồm 10 người đang chuẩn bị vào phòng hát cũng bị lực lượng công an lập biên bản và yêu cầu về trụ sở giải quyết. Qua xét nghiệm nhanh, đã có 8 người trong 2 nhóm trên cho kết quả dương tính với ma túy.

Công an huyện Thọ Xuân đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân xử lý vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Thị Hoa (chủ quán) và 18 nam, nữ thanh niên với tổng số tiền là 190 triệu đồng.

Liên quan tới sự việc này, ngày 8-4, ông Ngô Văn Hùng, Chủ tịch Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân, đã bị UBND huyện Thọ Xuân tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm và sai phạm của UBND thị trấn Thọ Xuân trong việc để quán karaoke Bảo Bảo hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội. Thời gian đình chỉ công tác là 7 ngày kể từ ngày 9-4.

Tuấn Minh