Sáng 28-4, lãnh đạo Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao, cho biết đơn vị này đã khởi tố bị can và bắt tạm 3 tháng đối với Nguyễn Bá Nhật (65 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) về tội môi giới hối lộ và Hà Trần Vũ (32 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi) về tội đưa hối lộ.

Bị can Nguyễn Bá Nhật là Luật sư, Trưởng chi nhánh Văn phòng luật sư Phạm Hưng, nguyên Chánh án TAND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Còn bị can Hà Trần Vũ (có tên gọi khác là Quậy nhỏ), nghề nghiệp kinh doanh tiệm cầm đồ tại TP Quảng Ngãi.

Môi giới hối lộ, nguyên chánh án TAND huyện Tư Nghĩa bị bắt giam - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra VKSND tối cao tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Bá Nhật và Hà Trần Vũ

"Các bị can Nguyễn Bá Nhật và Hà Trần Vũ là những người liên quan đến vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ và môi giới hối lộ, xảy ra tại Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi"- đại diện VKSND tối cao thông tin.

Liên quan vụ án này, trước đó, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Ngọc Phượng (53 tuổi, Giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi nhận hối lộ; Đỗ Văn Thương về tội môi giới hối lộ; Mai Văn Học và Nguyễn Thành Tín về tội đưa hối lộ.

Theo điều tra, Phạm Ngọc Phượng với vai trò là Giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi đã nhận tiền để làm sai lệch kết quả giám định pháp y liên quan đến một số vụ việc thi hành án hình sự. Việc này đã làm thay đổi bản chất trong việc chấp hành án hình sự của người phạm tội.

Như vậy, liên quan đến vụ án này, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 bị can để điều tra.

T.Trực