Theo thông tin ban đầu, 3 cô bé nêu trên gồm 2 chị em ruột H.T.Q.Nh. (13 tuổi), H.T.Q.Ng. (12 tuổi) - ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc và Tr.N.N. (14 tuổi) - ngụ xã Hòa Ninh, huyện Di Linh. 

Cả 3 cô bé này học xong cấp tiểu học đã nghỉ và thường đi chơi với nhiều thanh thiếu niên.

Mỏi mòn ngóng tin 3 cô bé bỏ nhà đi gần nửa tháng - Ảnh 1.

Q.Nh. và Q.Ng. từng bỏ nhà đi. Ảnh gia đình cung cấp.

Ngày 18-3, Trung tá Đinh Văn Cảnh - Trưởng Công an phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc - xác nhận: "Công an phường đã được gia đình ông Hà Văn Mây - bà Trần Thị Nga trình báo về việc 2 cô con gái của họ là Q.Nh. và Q.Ng. bỏ đi nhiều ngày, đến nay không thấy về. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường đã vào cuộc triển khai tìm kiếm; đồng thời hướng dẫn gia đình trình báo vụ việc với Công an TP Bảo Lộc để được hỗ trợ".

Theo Công an phường Lộc Phát, 2 cô bé này từng bỏ nhà đi vào đêm Giáng sinh 24-12-2018. Lúc này, 2 em bỏ đi cùng 1 nam thanh niên là L.H.Đ. (ngụ tại thôn Thanh Xuân 2, xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc). Ba ngày sau, gia đình 2 em nắm được thông tin và đến nhà Đ. đón con về.

Mỏi mòn ngóng tin 3 cô bé bỏ nhà đi gần nửa tháng - Ảnh 2.

Em Tr.N.N. nghi bỏ nhà đi cùng 2 em Nh. và Ng. Ảnh gia đình cung cấp

Mới đây, tối 6-3, cả Q.Nh. và Q.Ng. xin bố mẹ đi lễ nhà thờ rồi "mất tích" đến nay. 

"Khi bỏ đi, ngoài bộ quần áo trên người,2 cháu không mang theo thứ gì cả. Hiện nay, chúng tôi không mong gì hơn là việc 2 đứa con mình được bình an và trở về sum vầy với gia đình" - bà Nga nói trong nước mắt.

Mỏi mòn ngóng tin 3 cô bé bỏ nhà đi gần nửa tháng - Ảnh 3.

Ông Mây và bà Nga lo lắng trước sự biến mất của 2 cô con gái.

Theo ông Mây và bà Nga, sau khi 2 cô con gái "mất tích", gia đình đã đến gặp L.H.Đ. để hỏi thông tin. "Đ. nói không biết vì nghỉ chơi với 2 con tôi lâu rồi" - ông Mây lo lắng.

Trong khi đó, bà Trần Thị Huệ, mẹ của Tr.N.N., cho biết: "Tối 6-3, 2 cháu Nh. và Ng. có tới nhà tôi chơi nhưng sau đó không ngủ lại mà đi ra ngoài. Từ hôm đó đến nay, con gái tôi cũng không thấy về. Hiện gia đình tôi đã trình báo với công an, đồng thời nỗ lực tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn chưa có chút thông tin nào nên rất lo lắng".

Đình Thi