Mời Nhật Bản đầu tư vào Nam Trung Bộ

Tin mới

06/10/2017 23:03

Bộ Ngoại giao chiều 6-10 đã phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản - Khu vực Nam Trung Bộ năm 2017" với sự tham gia của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện các bộ, ngành, 7 tỉnh duyên hải (từ Quảng Nam đến Bình Thuận) và 80 đại biểu đến từ Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) Nhật Bản tìm cơ hội đầu tư ở đây.

Ông Umeda Kunio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, cho biết đến năm 2016, hơn 2.500 DN Nhật Bản đã đầu tư vào Việt Nam nhưng chủ yếu tập trung ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng... Buổi gặp gỡ này là dịp để các DN Nhật Bản và 7 địa phương Nam Trung Bộ mở ra cơ hội hợp tác mới.

Mời Nhật Bản đầu tư vào Nam Trung Bộ - Ảnh 1.

Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa đang được công ty Nhật Bản Sumitomo đầu tư về nhiệt điện

Đại diện một số DN Nhật Bản cho biết ở khu vực Nam Trung Bộ, phía Nhật Bản quan tâm đến những lợi thế, tiềm năng như cảng biển, công nghiệp năng lượng, du lịch, nuôi trồng hải sản…

Đánh giá khu vực Nam Trung Bộ đang thiếu về hạ tầng cơ sở, mức độ gắn kết hạ tầng chưa cao, PGS-TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, cho rằng để thu hút đầu tư, khu vực này cần chia thành 2 cụm. Cụm 1 là 4 tỉnh từ Bình Thuận ra Phú Yên, cụm 2 là 5 tỉnh còn lại để tạo thành cấu trúc liên kết chặt chẽ hơn.

Tin-ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI