Ông DƯƠNG ANH ĐỨC - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP HCM:

Mong chương trình tiếp tục phát triển

"Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là chương trình rất ý nghĩa, lãnh đạo thành phố rất trân trọng và đánh giá rất cao. Chúng tôi cũng hết sức vui mừng khi chương trình đã về đích sớm 2 năm, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của toàn thể Báo Người Lao Động, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài. Điều này còn cho thấy trách nhiệm, lòng yêu nước của người dân Việt Nam, tất cả hệ thống chính trị và đặc biệt là tập thể Báo Người Lao Động.

Mong hàng triệu lá cờ đến với mọi miền - Ảnh 1.

Ông DƯƠNG ANH ĐỨC - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP HCM

Chúng tôi mong chương trình sẽ tiếp tục có những bước phát triển trong tương lai, thu hút nhiều hơn nữa sự tham gia trực tiếp của người dân, nhất là thế hệ trẻ. Chúng ta phải thường xuyên, liên tục giáo dục tinh thần yêu nước đối với thế hệ trẻ để mọi người chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày một giàu đẹp, hùng mạnh hơn; đồng thời giữ gìn được toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Chúng tôi mong rằng sẽ có hàng triệu lá cờ đến với mọi miền đất nước, không chỉ ở biên giới, hải đảo mà còn trong đất liền, ở mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực. Tự hào khi thấy lá cờ Tổ quốc tung bay, mỗi người đều ý thức được nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong bảo vệ Tổ quốc.

Thiếu tướng NGUYỄN HOÀI PHƯƠNG, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng:

Ý nghĩa giáo dục sâu sắc

Năm 2019, Bộ đội Biên phòng đã đồng hành với Báo Người Lao Động triển khai chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Sau 3 năm thực hiện, chúng tôi rất tự hào vì kết quả đạt được đã vượt chỉ tiêu đặt ra.

Mong hàng triệu lá cờ đến với mọi miền - Ảnh 2.

Thiếu tướng NGUYỄN HOÀI PHƯƠNG, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Hai hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" và "Cờ Tổ quốc biên cương" được Báo Người Lao Động triển khai với sự đồng hành của bộ đội biên phòng cả nước, trong đó có các đơn vị biên phòng trên biển và biên giới đất liền, đã mang lại ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, về trách nhiệm với quốc gia và chủ quyền biên giới, biển đảo.

Thời gian tới, Bộ đội Biên phòng sẽ tiếp tục phối hợp với Báo Người Lao Động thực hiện tốt giai đoạn 2 của chương trình để đưa Quốc kỳ đến với người dân, qua đó giúp họ hiểu hơn về chủ quyền đất nước và chung tay bảo vệ biên giới Tổ quốc cũng như tham gia phòng chống các loại tội phạm trên biển.

Đại tá TRẦN VĂN HẬU, Phó Chủ nhiệm chính trị Cảnh sát biển Việt Nam:

Tự hào và vững tin

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động triển khai vô cùng ý nghĩa. Khi chúng tôi thực thi nhiệm vụ trên biển, nhìn những con tàu ngư dân với lá cờ Tổ quốc tung bay giữa muôn trùng sóng gió, chúng tôi thấy yêu Tổ quốc mình hơn. Thời điểm chúng tôi đấu tranh với Trung Quốc trong sự kiện giàn khoan Hải Dương 981, thấy phía sau mình là những con thuyền đỏ thắm màu cờ, những làng chài đánh cá đông đúc, chúng tôi rất tự hào và vững tin. Chương trình đem lại sự lan tỏa rất lớn, thông qua đó, giáo dục bà con ngư dân và thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước cùng trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Mong hàng triệu lá cờ đến với mọi miền - Ảnh 3.

Đại tá TRẦN VĂN HẬU, Phó Chủ nhiệm chính trị Cảnh sát biển Việt Nam

Ban Thường vụ Cảnh sát biển Việt Nam đã ký kết với 14 tỉnh, thành ven biển và hoàn thành ký kết với tất cả 28 tỉnh, thành ven biển vào năm 2025 để thực hiện chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân". Cùng với chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động, chúng tôi sẽ trao đến tay bà con ngư dân những lá cờ Tổ quốc để góp phần tiếp sức bà con vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm trên biển Đông.

Nhà báo TRẦN TRỌNG DŨNG - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM:

Nhiều cơ quan báo chí đồng hành với chương trình

Từ năm 2019 đến nay, tôi đã chứng kiến được sự ra đời, vận động và lan tỏa mạnh mẽ của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Được vinh dự đồng hành 2 lần với Báo Người Lao Động trong hoạt động trao cờ Tổ quốc, bản thân tôi rất tự hào và xúc động.Chặng đường 3 năm qua của Báo Người Lao Động đã cho thấy những người làm báo luôn đồng hành không chỉ trên mặt trận tư tưởng, công tác tuyên truyền mà còn ở hoạt động sau mặt báo để động viên toàn xã hội hướng tới xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng.

Mong hàng triệu lá cờ đến với mọi miền - Ảnh 4.

Nhà báo TRẦN TRỌNG DŨNG - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM

Thay mặt Hội Nhà báo TP HCM, tôi chúc các đồng nghiệp Báo Người Lao Động tiếp tục thành công trong triển khai giai đoạn 2 của chương trình để lan tỏa hình ảnh và thông điệp đẹp đẽ mà báo hướng tới. Trong 3 năm qua, các cơ quan báo chí ở TP HCM, địa phương và trung ương đã luôn đồng hành với Báo Người Lao Động. Tôi tin rằng với sức lan tỏa từ chương trình, trong giai đoạn 2, các cơ quan báo chí, các cấp hội sẽ luôn song hành với báo, góp phần giúp chương trình ngày càng ý nghĩa, thành công hơn.

Bà CAO XUÂN THU VÂN, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam:

Ngư dân ấm lòng khi ra khơi

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" không chỉ giúp ngư dân ấm lòng, tin tưởng Tổ quốc luôn ở bên mình khi ra khơi thông qua hoạt động trao tặng Quốc kỳ mà còn góp phần thể hiện sự chăm lo của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là sự quan tâm của Báo Người Lao Động đối với ngư dân.

Mong hàng triệu lá cờ đến với mọi miền - Ảnh 5.

Bà CAO XUÂN THU VÂN, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Thay mặt bà con ngư dân trên các vùng biển, chúng tôi mong thời gian tới, chương trình tiếp tục lan tỏa và có thêm nhiều hình thức hoạt động nhằm hỗ trợ ngư dân thiết thực hơn nữa.

Nhà báo TÔ ĐÌNH TUÂN - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động:

Ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền

Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" được tổ chức không chỉ để kỷ niệm chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" vượt mốc 1 triệu lá cờ sau 3 năm triển khai mà còn là dịp để chúng ta cùng lắng đọng, cùng nghe nhịp đập từ trái tim; để thêm yêu Tổ quốc mình và càng ý thức hơn về trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng mà ông cha ta đã hy sinh biết bao xương máu để bảo vệ, gìn giữ. Đó cũng là thông điệp gửi đến thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Mong hàng triệu lá cờ đến với mọi miền - Ảnh 6.

Nhà báo TÔ ĐÌNH TUÂN - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động:

Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của các cấp lãnh đạo trung ương và TP HCM; sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng vũ trang, địa phương, ban, ngành, đoàn thể; sự đồng hành của các doanh nghiệp, các đơn vị, tập thể và cá nhân; sự chia sẻ, hỗ trợ của các cơ quan báo chí truyền thông để Báo Người Lao Động hoàn thành các mục tiêu đã đề ra tại giai đoạn 2 của chương trình.

Ông NGUYỄN KHẮC TOÀN - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa:

Giá trị tinh thần to lớn

Tỉnh Khánh Hòa có đội tàu khoảng 1.300 chiếc, công suất hơn 90 CV với hơn 10.000 ngư dân. Tỉnh còn có huyện đảo Trường Sa là tiền tiêu của Tổ quốc. Thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa đã nhận được hàng chục ngàn lá cờ từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Điều này đã mang niềm vui, động lực đến với ngư dân và góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo.

Mong hàng triệu lá cờ đến với mọi miền - Ảnh 7.

Ông NGUYỄN KHẮC TOÀN - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" thực sự có giá trị tinh thần to lớn khi tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân ở 28 tỉnh, thành ven biển để họ kiên cường bám biển. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng những lá cờ sẽ cùng bà con ngư dân ra khơi như một phần hình ảnh của Tổ quốc Việt Nam, tạo thêm nguồn động lực, giúp ngư dân yên tâm khai thác ngoài khơi xa.

Bà VÕ THỊ TUYẾT NGA, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank):

Cùng lan tỏa lòng yêu nước

Chúng tôi đã đồng hành với Báo Người Lao Động trong nhiều chương trình từ nhiều năm nay, trong đó có "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Đồng hành với báo, chúng tôi có cùng mục tiêu là chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn; hướng đến cộng đồng, thể hiện trách nhiệm của công dân và doanh nghiệp, góp phần xây dựng Tổ quốc ngày càng hạnh phúc, phồn vinh.

Mong hàng triệu lá cờ đến với mọi miền - Ảnh 8.

Bà VÕ THỊ TUYẾT NGA, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank)

Chúc chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cũng như nhiều chương trình khác của Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn, lan tỏa được lòng yêu nước đến với tất cả mọi người.

Ông LÊ TRUNG THÀNH, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV):

Tiếp tục đồng hành với chương trình

Tham dự lễ kỷ niệm 3 năm chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", tôi rất xúc động bởi ý nghĩa rất lớn của chương trình. Tôi đánh giá rất cao chương trình về ý nghĩa lịch sử, sức lan tỏa trong xã hội, tính giáo dục đối với cộng đồng.

Mong hàng triệu lá cờ đến với mọi miền - Ảnh 9.

Ông LÊ TRUNG THÀNH, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Là một doanh nghiệp, chúng tôi sẽ có trách nhiệm đồng hành với chương trình và Báo Người Lao Động để lan tỏa thêm triệu triệu lá cờ Tổ quốc nhằm góp phần đưa Quốc kỳ hiện diện trên mọi miền Tổ quốc. 

NHÓM PHÓNG VIÊN ghi