Ngày 26-3, đại diện UBND TP Biên Hòa và Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cùng phường Phước Tân đã đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai thăm hỏi, động viên và tặng quà cho anh Vũ Duy Đáng (SN 1993), bảo vệ dân phố phường Phước Tân. Anh Đáng bị trọng thương trong quá trình vây bắt tội phạm buôn bán ma túy.

Chiều ngày trước đó, anh Đáng cùng tổ công tác Công an phường Phước Tân tiến hành vây bắt tụ điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại một ngôi nhà thuộc khu phố Vườn Dừa, phường Phước Tân.

Một bảo vệ dân phố dùng tay đập vỡ kính ngôi nhà có 3 tên tội phạm cố thủ bên trong - Ảnh 1.

Đại diện chính quyền địa phương thăm hỏi anh Đáng

Trong quá trình vây bắt, 3 đối tượng Lê Ngọc Tuấn (SN 1993), Bùi Duy Tý (SN 1994) và Khương Công Trung (SN 1999) đã khóa trái cửa nhà nhằm phi tang ma túy.

Lúc này, anh Đáng dùng tay đập vỡ cửa kính để vào bên trong truy bắt đối tượng và ngăn chặn việc hủy tang vật. Trong khi giằng co với các đối tượng, tấm kính bên trên cửa rơi xuống cắt vào người khiến anh Đáng bị trọng thương. Còn 3 đối tượng Tuấn, Tý, Trung đã bị công an khống chế cùng tang vật là một gói ma túy đá.

Anh Đáng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng đứt gân dây động mạch chủ và dây thần kinh.

Công an TP Biên Hòa, và UBND phường Phước Tân đã biểu dương tinh thần dũng cảm truy bắt tội phạm của anh Đáng, đồng thời đại diện các đơn vị cũng đã trao tặng anh số tiền gần 40 triệu đồng để chữa trị vết thương.

Tin-ảnh: X.Hoàng