Ngày 10-9, phản ánh với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện một cửa hàng tiện lợi trên đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết đã trình báo cơ quan chức năng về việc liên tục bị trộm xe máy tại cửa hàng.

Theo đại diện cửa hàng này, gần 23 giờ tối ngày 9-9, có hai khách hàng nam đến mua đồ và dựng xe phía trước cửa hàng. Lúc này, có nhóm người khả nghi chạy xe máy đến tiếp cận. Liền đó, nam thanh niên đi bộ đến bẻ ổ khóa, lấy trộm xe máy của khách rồi cả nhóm rời đi. 

Trước đó, vào hơn 19 giờ ngày 6-9, một nam thanh niên đi bộ vào cửa hàng mua đồ, đứng quan sát. Người này sau đó ra ngoài, bẻ khóa lấy trộm chiếc xe máy của khách.

Trong thời gian một tháng trở lại đây (từ ngày 11-8 đến 10-9-2022), đã có 6 vụ kẻ gian lấy trộm xe máy của khách hàng, tính luôn cả hai trường hợp trên.  Toàn bộ vụ trộm đều được camera an ninh ghi lại.

Camera ghi lại cảnh trộm xe máy tại cửa hàng tiện lợi từ tháng 8 đến tháng 9-2022.

Đại diện cửa hàng cho biết họ có thuê bảo vệ. Tuy nhiên, các bảo vệ chỉ làm việc trong khung giờ từ 10 đến 18 giờ. Ngoài thời gian này, khách đến cửa hàng phải tự bảo vệ tài sản của mình và được nhân viên tại đây thông báo, nhắc nhở. 

Phía trước cửa hàng, nhân viên cũng cho dán biển cảnh báo “khóa xe cẩn thận, liên hệ nhân viên để lấy khóa xe” để người dân lưu ý tự bảo vệ tài sản của mình khi không có bảo vệ.

Cả 6 trường hợp mất trộm xe xảy ra vào ban đêm và rạng sáng. Kẻ trộm lợi dụng thời điểm không có bảo vệ thì ra tay.

Theo ghi nhận của phóng viên, cửa hàng tiện lợi nơi xảy ra vụ trộm chỉ cách trụ sở UBND phường 26 một đoạn nhưng kẻ trộm vẫn rất manh động. 

Trao đổi với phóng viên, Công an quận Bình Thạnh cho biết đã nắm vụ việc và đang điều tra làm rõ.

Duy Phú - Quỳnh Trâm