Sáng 20-10, Tập đoàn Phương Trang- FUTA Group tiếp tục có văn bản xin phép Bộ Giao thông vận tải, UBND TP HCM và các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành cho phép tổ chức "chuyến xe 0 đồng" từ ngày 21-10 đến 31-10 cho người dân đi, đến TP HCM.

Trước đó, ngày 15-10, đơn vị này đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải và 21 tỉnh, thành đồng ý cho đơn vị tổ chức "chuyến xe 0 đồng" đưa bà con từ TP HCM đến 21 tỉnh, thành miền Nam, miền Trung và Tây nguyên.

Đến nay đã có 5 tỉnh, thành đồng ý và đang đợi 16 tỉnh, thành phản hồi, gồm: Tỉnh Đắk Lắk, Ninh Thuận, Quảng Ngãi, Huế, TP Cần Thơ, Hậu Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Lâm Đồng và Bà Rịa- Vũng Tàu.

Một doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị tổ chức chuyến xe 0 đồng” đưa người đi-đến TP HCM - Ảnh 1.

Hành khách chuẩn bị lên "chuyến xe 0 đồng" tại Bến xe Miền Đông ngày 14-10

Đại diện Tập đoàn Phương Trang cho biết quá trình thực hiện thí điểm tổ chức "chuyến xe 0 đồng", đơn vị này đã thực hiện an toàn, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch, đồng thời nhận được sự đồng tình của người dân và chính quyền địa phương.

Nếu được Bộ Giao thông vận tải, các tỉnh, thành đồng ý, dự kiến mỗi ngày Công ty Phương Trang sẽ tổ chức 2- 4 "chuyến xe 0 đồng" đi và đến TP HCM từ 21 tỉnh, thành. Ngay khi cơ quan chức năng cho phép, người dân sẽ liên hệ qua Tổng đài 19006067 để đặt chỗ, nhận được sự hướng dẫn và sắp xếp thời gian đi lại phù hợp.

Thu Hồng