Tối 22-3, Đồn Biên phòng Lăng Cô thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế đóng ở địa bàn thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế), cho biết trên địa bàn này vừa xảy ra vụ một du khách mang quốc tịch Anh bị tai nạn trong khi leo thác nước.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 14 giờ cùng ngày, khi lực lượng của Đồn Biên phòng Lăng Cô khi đang làm nhiệm vụ ở khu vực cầu Đồn Nhất gần đỉnh đèo Hải Vân thuộc tổ dân phố Hải Vân, thị trấn Lăng Cô thì phát hiện có nhóm du khách 3 người đang gặp nạn gần đó.

Một du khách Anh bị tai nạn khi cùng nhóm bạn leo thác - Ảnh 1.

Sơ cứu du khách người Anh trước khi đưa vào bệnh viện

Nhóm du khách được tìm thấy ở một thác nước nằm cách Quốc lộ 1A đường đèo khoảng 500 mét. Khi lực lượng biên phòng có mặt, một trong ba du khách là Christian Allwyn Hawitt (SN 2000) đang bị thương nặng, được chẩn đoán có thể gãy xương đòn, gãy chân và xương gò má, mắt bị sưng to nên được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ (TP Đà Nẵng) cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, nhóm du khách này đều mang quốc tịch Anh, cùng sinh năm 2000 và thuê xe  máy đi phượt. Trên đường từ TP Huế vào Hội An (Quảng Nam) cả 3 người dừng lại và leo lên trên thác nước tắm, nghỉ ngơi nhưng không may một người bị té ngã, dẫn đến chấn thương.

Q.Nhật