Sáng 5-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Anh Tuấn (SN 2000) về hành vi "giết người" và 4 bị can khác bị khởi tố về hành vi "gây rối trật tự công cộng" gồm: Trần Anh Vỹ (SN 2000), Lê Anh Hào (SN 1999), Trần Văn Trung (SN 2000), Nguyễn Đức Bảo (SN 1999, cùng trú huyện Chư Pah).

Một học sinh bị đâm chết trước quán karaoke - Ảnh 1.

Người thân và gia đình tổ chức tang lễ cho Phú

Theo hồ sơ, tối 10-12-2007, Nguyễn Triều Phú (SN 2000, học sinh lớp 11A5 Trường THPT Ia Ly, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai), cùng Trung và Bảo đi dự sinh nhật em N.T.T.T (học sinh lớp 11A4 Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, huyện Chư Pah) tại quán karaoke The King, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah.

Tại buổi sinh nhật còn có nhóm của Tuấn, Vỹ, Hào và nhiều học sinh Trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Trong buổi tiệc sinh nhật, Vỹ rót bia cho từng người thì sơ suất làm đổ bia vào người của Trung nên xảy ra xô xát và được mọi người can ngăn.

Khi buổi tiệc gần tan, Phú, Trung và Bảo bỏ ra trước quán đứng chờ Vỹ để đánh. Tuy nhiên, trong lúc đánh nhau, Tuấn dùng dao đâm Phú một nhát khiến nạn nhân này chết trên đường đến bệnh viện. Sau khi gây án, nhóm của Tuấn vứt hung khí lại hiện trường rồi bỏ chạy.   

Hoàng Thanh