Chiều 15-1, Đại úy Nguyễn Thanh Sửu, Trưởng Công an xã Pơng Drang (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk), cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc 2 học sinh làm pháo khiến 1 em bị cháy xém mặt.

Học học sinh lớp 7 cháy xém mặt vì chế tạo pháo - Ảnh 1.

Số lượng pháo được thu giữ

Theo kết quả điều tra ban đầu, mới đây em U.H.P. (học sinh lớp 7, Trường THCS Lê Hồng Phong - xã Pơng Drang) đã vay tiền của bạn lên mạng tìm mua các chất để tạo nổ rồi lên Youtube học cách chế tạo pháo.

Em P. đã cắt các ống nhựa thành đoạn nhỏ khoảng 5cm rồi tiến hành trộn hỗn hợp chất tạo nổ bỏ vào trong các ống nhựa để làm pháo nổ, sau đó gắn một dây làm ngòi. Tổng cộng, em P. đã làm 23 quả pháo và đốt 1 quả, 22 quả còn lại đã bán với giá 7.000 đồng/quả cho một người.

Sau khi làm xong 23 quả pháo, do còn dư hỗn hợp, em P. đã cho em P.N.H. (học cùng lớp). Em H. cũng học làm pháo trên Youtube nhưng không may khi đang tiến hành làm pháo thì phát nổ khiến mặt bị cháy xém, phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk).

"Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan công an đã tiến hành thu hồi được 22 quả pháo. Đơn vị cũng phối hợp với Ban giám hiệu Trường THCS Lê Hồng Phong tuyên truyền, giáo dục và thu được 10 bịch pháo do các em học sinh giao nộp" – Đại úy Sửu cho biết thêm.

Cao Nguyên