Ngày 21-11, lãnh đạo UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết đã đề nghị UBND xã Gio Việt phối hợp với cơ quan công an lập hồ sơ đầy đủ về việc 1 học sinh bị đuối nước tại hố titan chưa hoàn thổ ở thôn Hoàng Hà để có biện pháp xử lý công ty liên quan.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 20-11, 11 học sinh tiểu học trên địa bàn ra hồ nước ở thôn Hoàng Hà tắm thì 4 em bị đuối nước. Một số học sinh đang câu cá ở hồ nước này đã bơi ra, ứng cứu được 3 em vào bờ. Riêng em T.T.A (10 tuổi, ngụ thôn Xuân Tiến, xã Gio Việt) đã tử vong sau khi đưa vào bờ.

Một học sinh tử vong tại hố khai thác titan chưa hoàn thổ - Ảnh 1.

Nơi xảy ra sự việc đau lòng là hồ nước được hình thành bởi quá trình khai thác titan chưa hoàn thổ

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Gio Linh đã có mặt khám nghiệm hiện trường. Thi thể em A. sau đó được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, hồ nước nơi các em học sinh tắm được hình thành do quá trình khai thác titan của Công ty TNHH MTV Hoàng Khang. Việc khai thác titan đã diễn ra từ nhiều năm trước, nhưng khi ngừng khai thác công ty trên không hoàn thổ, trả lại nguyên trạng.

Trước đó, vào năm 2020, tại hồ nước này cũng xảy ra vụ đuối nước khiến một người tử vong. Chính quyền địa phương nhiều lần liên hệ với Công ty TNHH MTV Hoàng Khang yêu cầu hoàn thổ, trả lại mặt bằng nhưng vẫn không có kết quả

Đức Nghĩa