Ngày 30-5, ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Định, xác nhận ông Tr. H. A., phó giám đốc sở này vẫn đang trong thời gian xin nghỉ phép để đi chữa bệnh. Tuy nhiên, đơn xin phép nghỉ này được gửi đến Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Định, chứ không gửi đến cơ quan.

Một phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Định bị tố nợ dây dưa hàng chục tỉ đồng - Ảnh 1.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, nơi ông Tr. H. A. đang công tác

Theo ông Quang, ông Tr. H. A. bắt đầu xin nghỉ phép để vào TP HCM chữa bệnh từ cuối tháng 11-2018. Từ đó đến nay, ông Tr. H. A liên tục xin nghỉ phép để chữa bệnh, thỉnh thoảng mới xuất hiện ở cơ quan. Cũng trong thời gian này, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định liên tục nhận được nhiều đơn tố cáo ông  Tr. H. A nợ nần dây dưa với tổng số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Qua đó, các chủ nợ "nhờ" lãnh đạo sở can thiệp, động viên ông Tr. H. A trả nợ.

"Chuyện nợ nần cá nhân giữa anh Tr. H. A  với họ là quan hệ dân sự, lãnh đạo sở không thể can thiệp được. Chúng tôi chỉ có thể động viên, giáo dục chứ không thể đòi nợ thay được", ông Quang nói.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Lâm Hải Giang, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, cũng xác nhận ông Tr. H. A có đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh. Thời gian ông Tr. H. A. xin nghỉ phép là một tháng.

Để làm rõ vấn đề trên, phóng viên Báo Người Lao Động đã nhiều lần liên lạc với ông Tr. H. A. Tuy nhiên, trong các số điện thoại mà ông Tr. H. A hay dùng, không có số điện thoại nào liên lạc được.

Ông Nguyễn Văn S. (ngụ TP Quy Nhơn), cho biết năm 2018, gia đình ông có cho ông Tr. H. A vay 1 tỉ đồng, thời hạn trả nợ 2,5 tháng. Tuy nhiên, hơn 1 năm qua, ông Tr. H. A hẹn lần hẹn lữa nhiều lần nhưng không trả nợ.

"Ông Tr. H. A  tìm đến gia đình tôi vay tiền nói đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, khoản tiền vay đó ông A. không đầu tư vào bất động sản mà làm việc khác", ông S. bức xúc.

Trong một diễn biến khác, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Tr. H. A vừa gửi đơn xin nghỉ việc đến Sở Nội vụ tỉnh Bình Định. Dự kiến, ngày 4-6, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định sẽ có cuộc họp để xử lý đơn của ông Tr. H. A.

Nói về việc ông Tr. H. A có đơn xin nghỉ việc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định Nguyễn Mỹ Quang cho biết đơn không được gửi đến sở nên ông không biết gì. "Quan điểm của tôi, chuyện nào ra chuyện đó. Nếu ông Tr. H. A có hành vi sai phạm thì phải có hình thức xử lý chứ không thể cho nghỉ việc như thế này được", ông Quang nói thêm.

Bài và ảnh: Đức Anh