Theo đơn tố cáo của bà V.T.T.T (ngụ huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), tháng 3-2013, bà được nhận vào dạy hợp đồng tại một trường tiểu học trên địa bàn huyện Buôn Đôn. Khi vào giảng dạy, với sự gạ gẫm của ông H.H.H, Phó hiệu trưởng nhà trường, hơn nữa được vào biên chế nên bà T chấp nhận quan hệ tình cảm với ông H. Trong một lần vào nhà nghỉ, ông H đề nghị sử dụng điện thoại quay lại clip cảnh hai người đang ân ái và nói bà T "diễn" cho thật suất sắc.

Một phó hiệu trưởng bị tố tung clip nóng với cô giáo lên mạng - Ảnh 1.

Bà T trao đổi với phóng viên về vụ việc

Theo nội dung tố cáo, sau đó gia đình bà T phát hiện mối quan hệ bất chính này. Do đó, bà T đã nói lời chia tay nhưng ông H không chấp nhận và nhiều lần níu kéo. Trước đó, ông H có lập facebook, email cho bà nên cứ mỗi lần bà nói chia tay thì lại có số điện thoại lạ nhắn đến quấy rối, uy hiếp rằng sẽ gửi tin nhắn, clip "nóng" cho chồng bà và phá không cho bà vào biên chế.

Bà T cho biết: Từ năm 2015 đến tháng 2-2016, một tài khoản facebook mang tên bà gửi nhiều hình ảnh, clip nóng của bà trong nhà nghỉ cho một số người. Tuy nhiên, những hình ảnh này chỉ rõ mặt của bà, còn mặt người đàn ông bị cắt hoặc che lại. 'Ngày 9-3-2016, tôi đang nằm nghỉ tại phòng bảo vệ của trường thì ông H vào xô xát, lấy đi chiếc điện thoại di động của tôi. Sự việc đã được công an xã lập biên bản" - bà T viết trong đơn. Trong biên bản, bà T yêu cầu ông H xin lỗi bà trước hội đồng trường và ghi biên bản cam kết không tái phạm việc: nhắn tin, gọi điện quấy phá gia đình người khác. Ông H nhận sai và sắp xếp một ngày họp hội đồng để xin lỗi bà T.

Theo tài liệu mà bà T cung cấp, ngày 12-3-2016, ông H đã đến gặp vợ chồng bà T tại một quán cà phê để viết giấy cam kết có sự chứng kiến của một nhân viên kế toán của trường. Trong giấy cam kết, người ký tên là H. H. H viết rằng "ép đi quay video khi hai người đang quan hệ; dùng video để uy hiếp, đe dọa quan hệ với mình; nhiều lần chặn đường và gây thương tích; tạo facebook giả để gửi video cho vài người. Tôi xin hứa từ nay trở về sau trả lại cái video và hình ảnh còn lại và không phát tán ra ngoài, không còn lưu trữ bất kỳ nơi đâu. Không dùng sim điện thoại lạ, không dùng bất kỳ hình ảnh nào để phá hoại gia đình cô T".

Tại biên bản giải quyết vụ việc của trường kết luận: "Đồng ý với công an xã về sự việc ngày 9-3-2016. Ông H và bà T có mối quan hệ không trong sáng, vi phạm luật hôn nhân gia đình. Đề nghị chi bộ xem xét đề xuất mức kỷ luật ông H. Ngày 2-9-2016, chi bộ nhà trường quyết định kỷ luật ông H hình thức khiển trách. Tháng 10-2016, bà T bị buộc thôi việc, cắt hợp đồng với trường.

Ông Nguyễn Như Bút, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, cho biết UBND huyện đã giao cho thanh tra huyện tiến hành xác minh, tham mưu cho UBND huyện để giải quyết đơn tố cáo. Thanh tra huyện báo cáo có những tình tiết chưa xác minh được người quay clip là ai, người đàn ông trong hình ảnh, clip… "Ông H phủ nhận và nói viết giấy xác nhận trong điều kiện sợ bị đánh. Do vậy, chúng tôi vừa chuyển sang cơ quan điều tra để làm rõ. Nếu phát hiện yếu tố cấu thành tội phạm thì sẽ xử lý theo quy định pháp luật chứ không phải xử lý hành chính với ông H. Trước mắt, ngày 16-8-2017, tôi đã ký công văn không bổ nhiệm lại viên chức giữ chức vụ lãnh đạo đối với ông H vì đang trong thời gian thi hành kỷ luật Đảng" - ông Bút cho biết thêm.

Bài và ảnh: Cao Nguyên