xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một phó phòng Công an Thanh Hóa bị tố vay nợ tiền “chây ì” không trả

Tin-ảnh: Tuấn Minh

(NLĐO)- Vay 550 triệu đồng rồi để lại xe ôtô và 1 thẻ ngành công an làm tin, ông Đào Xuân Quý, một phó phòng của Công an tỉnh Thanh Hóa, hứa 1 tháng sau sẽ trả nhưng sau đó tìm cách lấy lại xe đem bán và “chây ì” không chịu trả nợ.

Ngày 12-9, một lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận ông Đào Xuân Quý là cán bộ của cơ quan này và đang giữ chức vụ Phó Phòng Hậu cần - Kỹ thuật (PH41), Công an tỉnh Thanh Hóa. Vị này cũng khẳng định đã tiếp nhận được đơn tố cáo ông Quý vay nợ của nhiều người và đang tiến hành giải quyết.

Một phó phòng Công an Thanh Hóa bị tố vay nợ tiền “chây ì” không trả - Ảnh 1.

Giấy vay nợ cắm lại xe của ông Đào Xuân Quý

Đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Hùng (ngụ thôn Trường, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa), gửi Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến, tố cáo việc ông Đào Xuân Quý (SN 1966), đang công tác tại Công an tỉnh Thanh Hóa có vay nợ của ông 2 lần với tổng số tiền 900 triệu đồng nhưng hơn 2 năm trôi qua, ông Quý không chịu trả dù ông Hùng nhiều lần tìm gặp hoặc gọi điện yêu cầu ông Quý trả nợ.

Đơn tố cáo và hồ sơ kèm theo cho thấy, ngày 20-7-2016 ông Quý có vay 550 triệu đồng của ông Hùng và có viết giấy xác nhận để lại chiếc xe ôtô Camry 2.5 BKS 36A-08485. Ngoài ra, ông Quý còn để lại 1 chứng minh thư công an nhân dân mang tên ông. Ông Quý nói vay có việc gia đình và hẹn 1 tháng sau sẽ trả.

Một tháng sau, ông Quý tới nhà ông Hùng nói cho mượn xe ôtô của mình để mang đi thay bình và lốp xe, sau đó sẽ đi lấy tiền trả cho ông Hùng. Tuy nhiên, khi lấy được xe ra, ông Quý liền tắt máy điện thoại, đồng thời đem bán chiếc xe trên nhưng vẫn không trả tiền cho ông Hùng.

Một phó phòng Công an Thanh Hóa bị tố vay nợ tiền “chây ì” không trả - Ảnh 2.

Thẻ ngành công an được ông Quý "cắm" lại cho ông Hùng khi vay nợ

Dù tiền cũ chưa trả, nhưng đến ngày 3-7-2018, ông Quý chủ động gọi điện cho ông Hùng nói rằng có lô đất 720 m2 ở khu vực thị trấn Quảng Xương đang cần bán và nhờ ông Hùng giới thiệu người mua để trả tiền nợ cho ông Hùng.

Thấy lô đất đứng tên ông Quý nên ông Hùng đã quyết định mua luôn lô đất này với giá 2,35 tỉ đồng. Lúc này, ông Quý đề nghị ông Hùng chuyển trước 350 triệu đồng để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sang tên cho ông Hùng, đồng thời hẹn 20 ngày sau sẽ giao trích lục và ông Hùng giao tiền. Tuy nhiên, tới ngày giao tiền thì không thấy ông Quý tới, điện thoại cũng không liên lạc được.

Tới huyện Quảng Xương tìm hiểu về lô đất trên, ông Hùng té ngửa khi biết diện tích đất trên ông Quý trúng thầu từ năm 2014 nhưng do ông này không nộp tiền thuế đất và tiền trúng thầu như quy định nên đã bị hủy quyết định và đã được bán cho người khác. Tuy nhiên, do vướng ngôi nhà ông Quý xây trái phép nên chính quyền chưa bàn giao cho người khác.

Một phó phòng Công an Thanh Hóa bị tố vay nợ tiền “chây ì” không trả - Ảnh 3.

Giấy biên nhận đơn tố cáo ông Đào Xuân Quý của Công an Thanh Hóa

Biết mình bị lừa, ông Hùng đã nhiều lần tìm ông Quý không được nên đã làm đơn tới cơ quan công an, nơi ông Quý đang công tác. Tuy nhiên, đến thời điểm này ông Quý không chịu trả và có dấu hiệu lẩn trốn.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đào Xuân Quý xác nhận việc mình có vay tiền của ông Hùng và vụ việc trên đã được đưa về cơ quan để xử lý bản thân rồi. "Mình cũng có cam kết sẽ trả, khắc phục, giữa hai bên thỏa thuận dân sự nhưng hơi quá một tí"- ông Qúy cho biết.

Ông Quý cũng khẳng định mình có cắm thẻ ngành, nhưng hiện công an đã thu về rồi. "Cơ quan đã cho người thu thẻ về rồi, đang tiến hành xử lý có thể bị kỷ luật cảnh cáo, còn xe cộ thì do nó hỏng nên thống nhất mang về chứ không phải lừa"- ông Quý nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo