Theo ông Điển, khi nhận được tin báo từ người nhà nạn nhân và nhóm phượt thủ, lực lượng chức năng huyện Tuy Phong đã phối hợp cùng UBND xã Phan Dũng, lực lượng kiểm lâm, người dân khu vực lân cận... phối hợp tìm kiếm nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa có kết quả.

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 11-5, anh Thi Văn Kiện (24 tuổi, ngụ TP HCM) cùng nhóm khoảng 6 người khác tham gia đi phượt cung đường Tà Năng - Phan Dũng. Đến 12 giờ trưa ngày 12-5, nhóm phượt thủ bị lạc Kiện trên đường đi xuống. Mọi người đã chia nhau tìm kiếm nhưng không được, nên đã nhờ nhiều người đi tìm đồng thời trình báo chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ.

Một phượt thủ mất tích 5 ngày trên cung đường đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Anh Kiện trước khi bị lạc tại cung đường phượt Tà Năng-Phan Dũng. (Ảnh nhóm phượt thủ cung cấp)

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Văn Duy, Chủ tịch UBND xã Phan Dũng, cho biết chiều 14-5, chính quyền xã Phan Dũng nhận được tin báo của nhóm phượt thủ đến từ TP HCM cho rằng anh Kiện là một thành viên trong nhóm đi trên cung đường phượt Tà Năng (Lâm Đồng) – Phan Dũng (Bình Thuận) đã bị mất tích. Ngay sau đó, lực lượng chức năng xã cử gần 100 người gồm người dân, kiểm lâm, lực lượng bảo vệ rừng... tổ chức tìm kiếm suốt 5 ngày qua, nhưng vẫn chưa có kết quả.

Một phượt thủ mất tích 5 ngày trên cung đường đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Cung đường được các phượt thủ cho là đẹp nhất Việt Nam

Được biết, cung đường Tà Năng – Phan Dũng mệnh danh là cung đường đẹp nhất Việt Nam, nhưng không kém phần nguy hiểm, đã thu hút sự tò mò giới phượt thủ. Vì cung đường khá nguy hiểm nên nơi đây đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một nữ phượt thủ bị nước lũ cuốn trôi tử vong vào mùa mưa năm 2017 vừa qua.

Đình Thi