Ngày 1-3, thiếu tá Nguyễn Thanh Hùng, Chánh văn phòng Công an tỉnh Lâm Đồng, xác nhận đang tạm giữ đối tượng tên Hinh (ngụ xã Hòa Bắc, huyện Di Linh) là nghi phạm chém anh Nguyễn Văn Tính, (37 tuổi, là giáo viên trường THCS Hòa Bắc, huyện Di Linh), để tiếp tục điều tra làm rõ.

Thông tin ban đầu, chiều ngày 27-2, anh Nguyễn Văn Tính trên lúc đi chơi nhạc về đến xã Lộc An, huyện Bảo Lâm thì bị một đối tượng chưa rõ danh tính lao vào dùng hung khí chém tới tấp, khiến anh Tính gục tại chỗ.

Một thầy giáo bị chém lún sọ nguy kịch - Ảnh 1.

Thông tin tại Bệnh viện Đa Khoa II Bảo Lộc (Lâm Đồng), bệnh nhân Tính nhập viện trong tình trạng đa chấn thương rất nguy kịch vết thương đầu lún hộp sọ, nhiều vết thương ở hai bàn tay và lưng bàn tay... nên đã chuyển viện đi tuyến trên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM để tiếp tục điều trị.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị Thương (vợ anh Tính) đau lòng cho biết: "Chiều hôm đó có người điện thoại mời anh chơi nhạc đám cưới, không ngờ lại xảy ra vụ việc như vậy. Anh Tính là thầy giáo dạy nhạc rất hiền lành, không xích mích với ai cả, hàng xóm và thầy cô trong trường cũng buồn khi nghe tin này... Mong cơ quan chức năng tích cực điều tra làm rõ, trả lại công bằng cho anh Tính".

Một thầy giáo bị chém lún sọ nguy kịch - Ảnh 2.

Hiện trường nơi anh Tính bị đối tượng chém dã man.

Một lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết: "Hiện đang tạm giữ đối tượng này để tiếp tục điều tra làm rõ nên chưa thể cung cấp thông tin".

Đình Thi