Ngày 30-3, Báo Việt Nam News, báo tiếng Anh thuộc Thông tấn xã Việt Nam, đã có thông báo sẽ ngừng ấn bản báo in trong 16 ngày (từ ngày mai 31-3 đến 15-4).

Theo đó, thông báo này được đưa ra sau khi một phóng viên của báo nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19. "Nhiều người trong số các nhân viên của chúng tôi tiếp xúc với phóng viên bị nhiễm ở cơ quan sẽ phải tự cách ly ở các trung tâm y tế hoặc ở nhà... Do vậy, chúng tôi không thể cung cấp ấn bản báo in và bản cứng nhật báo tiếng Anh hằng ngày như thường lệ. Chúng tôi chân thành xin lỗi về sự bất tiện này và rất mong quý độc giả thông cảm trong thời điểm khó khăn này" - thông báo nêu rõ.

Một tờ báo tạm ngừng xuất bản báo in vì phóng viên mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Phiên bản báo in ngày 30-3 kèm theo lá thư gửi độc giả của Việt Nam News. Ảnh: VNS Photo

Cũng theo báo Việt Nam News, những ai đặt mua nhật báo Việt Nam News sẽ được gia hạn tự động thêm 16 ngày. Phiên bản báo online của Viet Nam News vẫn hoạt động bình thường tại địa chỉ vietnamnews.vn.

Trước đó, ngày 29-3, Bộ Y tế công bố 14 ca bệnh Covid-19 mới, trong số này có nữ phóng viên T.H. (43 tuổi), phóng viên báo Việt Nam News, thuộc Thông tấn xã Việt Nam. Đây là lần đầu tiên có một phóng viên bị nhiễm bệnh Covid-19 trong quá trình tác nghiệp.

Theo bản thông cáo của Bộ Y tế, ngày 12-3 vừa qua chị H. đã có cuộc phỏng vấn với một cựu đại sứ Pháp tại Việt Nam. Đến ngày 26-3, vị cựu đại sứ này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân 148). Đến 29-3, chị H. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, là bệnh nhân 183 ở Việt Nam.

Sau cuộc phỏng vấn hôm 12-3, chị H. có đến cơ quan làm việc tại tầng 10 tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt (trụ sở báo Việt Nam News) trong một số ngày và có tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng phòng. Ngày 27-3, cơ quan chức năng đã khử trùng tiêu độc tại tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt và khu vực có nhà riêng của chị H. ở Trung Hòa, Cầu Giấy.

Nguyễn Hưởng