xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

MỘT TRIỆU LÁ CỜ TỔ QUỐC CÙNG NGƯ DÂN BÁM BIỂN: Kết nối triệu tấm lòng

Chương trình đã khơi gợi lòng yêu nước khi kết nối triệu tấm lòng của bạn đọc, nhân dân cả nước để đồng hành theo tàu cá ngư dân ra khắp các vùng biển, đảo của Tổ quốc

Ông NGUYỄN HỮU HIỆP - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM:

MỘT TRIỆU LÁ CỜ TỔ QUỐC CÙNG NGƯ DÂN BÁM BIỂN: Kết nối triệu tấm lòng - Ảnh 1.

Triển khai hiệu quả hơn nữa

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động tròn một năm với hơn 113.000 cờ đỏ sao vàng đến với ngư dân ở nhiều tỉnh, thành có biển và đồng bào ở biên giới trên bộ. Chương trình là biểu trưng của lòng yêu nước, kết tinh truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông ta bao đời nay. Cờ Tổ quốc trên mỗi tàu cá khi ra khơi trong phạm vi chủ quyền biển đảo là nguồn sống của mỗi gia đình, là sự khẳng định biên cương Tổ quốc.

Ngoài ra, tôi còn được biết Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" vừa qua đạt giải A Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV năm 2019 và giải nhất Giải Báo chí TP HCM lần thứ 38 năm 2020. Đây là niềm vui, tự hào, nguồn động viên để Báo Người Lao Động tiếp tục triển khai chương trình lớn hiệu quả hơn nữa. Qua đó, đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương chính sách pháp luật liên quan đến biển đảo… cùng với cờ Tổ quốc trên khắp mọi miền đất nước.

MỘT TRIỆU LÁ CỜ TỔ QUỐC CÙNG NGƯ DÂN BÁM BIỂN: Kết nối triệu tấm lòng - Ảnh 2.

Đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển và ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động (giữa), cùng ngư dân Cù Lao Chàm thực hiện nghi thức chào cờ sau khi cờ Tổ quốc được gắn lên tàu cá Ảnh: TRẦN THƯỜNG

TÔ THỊ BÍCH CHÂU - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM:

MỘT TRIỆU LÁ CỜ TỔ QUỐC CÙNG NGƯ DÂN BÁM BIỂN: Kết nối triệu tấm lòng - Ảnh 3.

Khẳng định chủ quyền thiêng liêng

Qua theo dõi, tôi nhận thấy đây là một chương trình rất ý nghĩa của Báo Người Lao Động. Việc phối hợp cùng các ban ngành chức năng trung ương và địa phương trao tặng một triệu lá cờ Tổ quốc cho đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân tại khu vực ven biển trên cả nước, thực hiện các hình thức phù hợp với điều kiện từng địa phương đã góp phần thiết thực chăm lo đời sống ngư dân, cũng như tiếp sức, động viên ngư dân ra khơi bám biển.

Trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân để lá cờ đó trên mỗi con tàu ra khơi là việc làm hết sức ý nghĩa. Bởi lẽ, với mỗi con tàu của ngư dân được ví như một "cột mốc sống" về chủ quyền; mỗi lá cờ tung bay trên vùng biển của chúng ta khẳng định đó là chủ quyền của chúng ta. Khi ngư dân treo lá cờ Tổ quốc trên tàu lúc ra khơi, lòng họ lúc nào cũng hướng về đất nước, vì lợi ích, chủ quyền của đất nước mình.

Tròn một năm thực hiện, chương trình đã trao hàng vạn cờ Tổ quốc cho ngư dân của nhiều tỉnh, thành. Điều đó cho thấy hiệu quả, tính hiệu triệu và sự đồng thuận hưởng ứng cao của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước đối với chương trình. Tôi tin rằng cùng với Chương trình "Vì biển đảo quê hương - vì tuyến đầu Tổ quốc" do Ủy ban MTTQ TP HCM phát động trong nhiều năm qua, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động sẽ cùng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 36 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

MỘT TRIỆU LÁ CỜ TỔ QUỐC CÙNG NGƯ DÂN BÁM BIỂN: Kết nối triệu tấm lòng - Ảnh 4.

Ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh (phải) tham gia trao tặng túi thuốc cho đại diện gia đình ngư dân tại lễ trao cờ ở tỉnh Trà Vinh vào ngày 28-6 Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Ông DƯƠNG ANH ĐỨC - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP HCM:

MỘT TRIỆU LÁ CỜ TỔ QUỐC CÙNG NGƯ DÂN BÁM BIỂN: Kết nối triệu tấm lòng - Ảnh 5.

Khơi gợi lòng yêu nước

Đầu tiên, tôi xin chúc mừng Báo Người Lao Động vừa thắng lớn với Giải A Báo chí quốc gia lần thứ XIV - năm 2019 và giải nhất (nhóm công trình tập thể) Giải Báo chí TP HCM lần thứ 38 - năm 2020 với Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Phải nói đây là một chương trình hết sức có ý nghĩa, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tròn một năm thực hiện, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đã làm được rất nhiều việc và để lại những dấu ấn sâu đậm khi hàng chục ngàn lá cờ Tổ quốc được trao đến tay ngư dân, tiếp thêm sức mạnh to lớn để ngư dân vững tin ra khơi bám biển; đồng thời để ngư dân nhận thức đúng đắn hơn về vấn đề khai thác đánh bắt thủy hải sản bền vững, đúng các quy định pháp luật của Việt Nam cũng như quốc tế.

Không chỉ dừng lại ở đó, chương trình đã khơi gợi lòng yêu nước khi kết nối triệu tấm lòng của bạn đọc, nhân dân cả nước để cùng đồng hành theo tàu cá ngư dân ra khắp các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Qua đó, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã thể hiện một ý chí lớn, sức mạnh của toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền cũng như bảo tồn, khai thác bền vững tài nguyên - môi trường biển.

Tôi rất mong chương trình được nhân rộng, tạo thành một phong trào lớn và được thực hiện thường xuyên, lâu dài với sự chung tay, đồng hành của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hơn nữa. 

TRẦN THỊ DIỆU THÚY - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM:

Vận động các cấp Công đoàn tham gia đóng góp

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động thực hiện trong thời điểm mà người dân cả nước hướng về biển đảo quê hương. Lá cờ Tổ quốc được các ngư dân cắm trên nóc tàu đi khắp vùng biển của đất nước. Đây là hình ảnh thiêng liêng, rất có ý nghĩa, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Tôi đánh giá cao chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động. Thời gian tới, từ hiệu quả đạt được, Báo Người Lao Động cần rút ra những bài học kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện chương trình có ý nghĩa này, đồng thời sáng tạo những cách làm hay, thiết thực, giúp ngư dân an tâm bám biển.

Để thực hiện hiệu quả chương trình trong thời gian tới, Báo Người Lao Động nên vận động nhiều hơn nữa văn nghệ sĩ, doanh nghiệp, các cấp Công đoàn tham gia vận động, đóng góp và tham gia trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân… Như vậy sẽ lan tỏa hình ảnh và tạo điều kiện cho mọi người cùng tham gia chương trình ý nghĩa này.

Tri ân các đơn vị đồng hành

Sự thành công của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có sự tham gia phối hợp, đồng hành, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, các tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng của cả nước.

Ban Biên tập Báo Người Lao Động trân trọng cảm ơn:

Các đơn vị phối hợp: Quỹ Vì tầm vóc Việt, Công ty CP Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP, Ngân hàng TMCP Nam Á, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific Airlines, Công ty CP Lữ hành Fiditour...

Các đơn vị đồng hành: Công ty TNHH Hồng Thanh, Công ty CP Him Lam, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO), Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gigamall Việt Nam, Công ty CP Nhựa Bình Minh, Công ty CP Sản xuất Nhựa Duy Tân, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam, hộ kinh doanh Như Lan, Công ty CP Sản xuất và Thương mại P.P, Công ty CP Tập đoàn Trung Thủy, Công ty CP Tập đoàn Masan, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank), Tổ chức Tài chính Vi mô (CEP), Công ty CP Quốc tế Phong Phú...

Mọi đóng góp cho chương trình, xin gửi đến số tài khoản: 1411 0000 0389 01 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Chợ Lớn. Đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động.

BAN BIÊN TẬP BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo