Ngày 25-4, đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế (Thừa Thiên – Huế), cho biết đang giao cho Công an phường Hương Long tiếp tục điều tra để xử lý vụ việc một du khách nước ngoài khi mua 1,7 kg măng cụt tại khu vực ngoài đường dẫn vào điểm du lịch chùa Thiên Mụ (Hương Long) đã bị chặt chém đến 1 triệu đồng.

Mua 1,7 kg măng cụt, du khách bị chặt chém 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Điểm du lịch chùa Thiên Mụ luôn thu hút đông du khách. Ảnh minh họa

Trước đó, vào ngày 17-4, trên tài khoản Facebook cá nhân có tên Cuong Nguyen đăng tải bài viết phản ánh việc người này chứng kiến một nữ du khách nước ngoài mua 60.000-70.000 đồng măng cụt, nhưng đưa cho người bán 2 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Sau khi lấy măng cụt, vị du khách đòi trả lại tiền thừa thì người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn. Chứng kiến sự việc, người chủ tài khoản Facebook này liền can thiệp nhưng có một vài thanh niên lạ đến đe dọa nên đành rút lui.

Nội dung này đã được chuyển đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Công an TP Huế đã bố trí lực lượng kiểm tra trước chùa Thiên Mụ, phát hiện một trường hợp bán hàng có hành vi bán 1,7 kg măng cụt cho du khách nước ngoài với giá 100.000 đồng. Tuy nhiên, lợi dụng du khách không biết mệnh giá tiền nên đã lừa lấy 1 triệu đồng (2 tờ mệnh giá 500.000 đồng) mà không thối lại tiền thừa.

Đối tượng bán hàng được xác định là bà Lê Thị Én và đã được mời về trụ sở cơ quan công an làm việc.

Q.Nhật