Cơn mưa lớn đổ xuống trên diện rộng, kết hợp triều cường dâng cao chiều 8-11 khiến nước ngập mênh mông, có nơi lên tới cả mét ở hàng loạt tuyến đường như Huỳnh Tấn Phát, Lê Văn Lương, Trần Xuân Soạn (thuộc địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè, TP HCM).

Mưa dồn, triều cường dập, Nam Sài Gòn nước ngập mênh mông - Ảnh 1.

Nước ngập mênh mông trên đường Huỳnh Tấn Phát

Nước dâng cao khiến giao thông ở nhiều đoạn thuộc các tuyến đường trên trở nên hỗn loạn. Xe cộ chế máy la liệt, còn người thì ướt nhẹp, hì hục đẩy xe.

Mưa dồn, triều cường dập, Nam Sài Gòn nước ngập mênh mông - Ảnh 2.

Một ô tô chết máy do nước ngập

Nhiều người không dám lưu thông, phải cho xe dừng trên vỉa hè, lề đường chờ nước rút. Trong khi đó, không ít người lưu thông phía dưới như "bơi" giữa dòng nước, dở khóc dở cười vì đi tiếp không được, quay lại chẳng xong.

Mưa dồn, triều cường dập, Nam Sài Gòn nước ngập mênh mông - Ảnh 3.

Nhiều người như "bơi" trên đường

Theo người dân ở các khu vực trên, mưa dồn dập đổ xuống vào khoảng 16 giờ. Thời điểm này, triều cường cũng đang lên cao khiến nước dâng rất nhanh. Các hộ dân tại đây phải dùng nhiều tấm ván, bao cát chắn trước nhà để tránh nước nhưng vẫn bị tràn vào mỗi khi ô tô chạy qua.

Mưa dồn, triều cường dập, Nam Sài Gòn nước ngập mênh mông - Ảnh 4.

Có những vị trí ngập sâu được rào chắn để cảnh báo

Nhân viên Công ty Thoát nước Nam Sài Gòn cùng nhiều người dân địa phương dù tới các đoạn ngập tìm cách khơi thông miệng cống nhưng nước vẫn rút rất chậm. Đến tối cùng ngày, nước vẫn ngập nhiều nơi.  

Tin-ảnh: S.Đông