Mưa lũ chia cắt quốc lộ 1A, CSGT căng mình điều tiết giao thông - Ảnh 1.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa (giữa), trực tiếp ra QL 1A chỉ đạo điều tiết giao thông

Trưa ngày 12-10, thiếu tá Lê Hồng Thái, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết hiện tuyến Quốc lộ (QL) 1A đoạn qua huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) nước vẫn còn ngập cục bộ tại nhiều điểm, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông.

"Tại đoạn đường này, khoảng 16 giờ ngày 11-10, nước đã tràn qua đường gây ngập lụt khiến nhiều ô tô chết máy, nhiều người đi xe máy mắc kẹt trong dòng nước, gây ùn tắc giao thông. Để đảm bảo giao thông thông suốt, ngay trong đêm 11-10, chúng tôi đã huy động lực lượng, thành lập các tổ, chốt điều tiết, phân luồng, phân tuyến và hướng dẫn giao thông, cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường, đồng thời tiến hành cứu hộ khẩn cấp những xe ô tô và xe máy bị chết máy do ngập nước"- thiếu tá Thái thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo này, đến trưa ngày 12-10, QL 1A (đoạn từ xã Hải Ninh, huyện Hà Trung đến thị xã Bỉm Sơn) vẫn còn nhiều điểm chìm sâu trong nước, nhiều phương tiện đã không thể đi qua khu vực này.

Mưa lũ chia cắt quốc lộ 1A, CSGT căng mình điều tiết giao thông - Ảnh 2.

CSGT Thanh Hóa đội mưa điều tiết giao thông trên QL 1A đoạn qua huyện Hà Trung

Để kịp thời chỉ đạo công tác xử lý, điều tiết giao thông, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ, phân luồng giao thông, đồng thời kiên quyết không cho các phương tiện không đủ điều kiện lưu thông qua điểm ngập lụt sâu.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Thanh Hóa, do mưa lớn kéo dài, nước lũ lên cao nên nhiều tuyến giao thông trọng điểm như: QL 1A, QL 45, QL 47, QL 217B, QL 15A, đường Hồ Chí Minh và các tỉnh lộ 519, 519B… trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã xảy ra ngập cục bộ, nhiều đoạn ngập sâu, nước chảy xiết khiến các phương tiện tham gia giao thông rất khó khăn khi qua lại, gây ách tắc giao thông.

Mưa lũ chia cắt quốc lộ 1A, CSGT căng mình điều tiết giao thông - Ảnh 3.

CSGT giúp người dân đẩy phương tiện chết máy ra khỏi vùng ngập lụt

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang nỗ lực triển khai các phương án đảm bảo trật tự giao thông.

Thanh Tuấn