Tối 29-9, đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP HCM cho biết lượng mưa đo được tại các trạm ở TP trong cơn mưa chiều cùng ngày (từ 14 đến 16 giờ) cho thấy tương đối nhỏ. Cụ thể, trạm Phước Long là 15mm, trạm Quang Trung là 29,8mm, trạm Phú Lâm là 20,1mm, trạm Dương Quảng Hàm là 49,5mm, các trạm còn lại nhỏ hơn 10mm. 

Mưa nhỏ cũng khiến đường vào sân bay ngập lênh láng - Ảnh 1.

Đường Trường Sơn vào sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập gần nửa bánh xe

Mưa nhỏ cũng khiến đường vào sân bay ngập lênh láng - Ảnh 2.

Người dân vất vả lưu thông trong cơn mưa

Tuy nhiên, dù  cơn mưa với vũ lượng không lớn cũng khiến hàng loạt tuyến đường khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) chìm trong biển nước, xe cộ đi lại khó khăn. Các tuyến đường nước bị ngập có thể kể đến như Trường Sơn, Bạch Đằng, Hồng Hà, Phan Thúc Duyện, Trần Quốc Hoàn, Phan Đình Giót, Hoàng Văn Thụ... Nước ngập từ dưới đường sau đó tràn lên vỉa hè, mỗi khi có ô tô đi qua tạo thành sóng đập vào các xe máy đang di chuyển. Nhiều phương tiện bị chết máy do nước ngập sâu, phải bì bõm dắt bộ trong cơn mưa.

Mưa nhỏ cũng khiến đường vào sân bay ngập lênh láng - Ảnh 3.
Mưa nhỏ cũng khiến đường vào sân bay ngập lênh láng - Ảnh 4.

Đường Phạm Văn Đồng có hệ thống thoát nước hoàn chỉnh nhưng vẫn bị ngập trong mưa

Ngay cả đường Phạm Văn Đồng có hệ thống thoát nước hoàn chỉnh cũng bị ngập trong cơn mưa chiều. Ngập sâu nhất có lẽ là đoạn từ đường Lê Quang Định đến đường Nguyễn Xí do có độ dốc lớn, nước mưa chảy tràn trên mặt đường. Bên cạnh đó, các miệng hố ga thường bị rác đổ dồn về che lấp khiến nước mưa thoát chậm hơn.

Tin-ảnh: S. Đông