Mưa nặng hạt xuất hiện tại khu vực quận 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức chiều nay. Tuy không kéo dài nhưng lượng mưa khá lớn khiến hàng loạt tuyến đường như Đinh Bộ Lĩnh, Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh), Quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh và Thủ Đức)…, bị ngập.

Mưa xối xả chiều cuối tuần ở TP HCM - Ảnh 1.

Trên đường Đinh Bộ Lĩnh, nhiều đoạn nước ngập sau cơn mưa xối xả khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

Mưa xối xả chiều cuối tuần ở TP HCM - Ảnh 2.
Mưa xối xả chiều cuối tuần ở TP HCM - Ảnh 3.

Trong khi đó, trên đường Ung Văn Khiêm, người dân cũng phải chật vật vượt qua dòng nước đen.

Mưa xối xả chiều cuối tuần ở TP HCM - Ảnh 4.

Quốc lộ 13 đoạn qua Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), nước ngập kéo dài gần 1 km

Mưa xối xả chiều cuối tuần ở TP HCM - Ảnh 5.

Trong khi trên tuyến quốc lộ này đoạn qua quận Thủ Đức cũng mênh mông nước sau mưa lớn.

Mưa xối xả chiều cuối tuần ở TP HCM - Ảnh 6.

Ghi nhận đến hơn 16 giờ, tại các đoạn ngập nước rút dần và giao thông dần ổn định trở lại.

Ngày 21-6, ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ thông tin tình hình thời tiết TP HCM và các tỉnh lân cận diễn biến phức tạp, thời tiết thường xuyên âm u, mưa dông bất ngờ, dự kiến tình hình thời kéo dài đến ngày 25-6. Nguyên nhân do hội tụ gió trên cao. Theo đó, nhiệt độ trung bình từ 26-34 độ C, độ ẩm trên 80%, mưa nhiều nhưng vũ lượng không cao.

Ngoài ra, hiện nay áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn, từ đó thời tiết thay đổi thất thường. Vì vậy, trong các cơn mưa khả năng xảy ra nhiều biến động với lốc, sét, gió mạnh. Người dân trong thời gian này cần cẩn thận khi di chuyển ngoài đường, nếu được thì nên hạn chế ra đường khi trời mưa với gió giật mạnh.

Trung Tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM ghi nhận trong cơn mưa 21-6 đã  gây ngập ở khu vực quận 2, Bình Thạnh, Gò Vấp và một phần quận 12. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng luôn túc trực để ứng phó.

Xuân Giang - Lê Phong