Chào đón năm mới Mậu Tuất 2018, từ chiều tối 31-12-2017, hàng ngàn du khách từ khắp nơi đổ về các tuyến đường trong khu phố cổ Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) khiến không khí hết sức nhộn nhịp.

Trên các ngã đường, các đôi trai gái năm tay nhau dạo bước trong tiết trời se lạnh chờ đón thời khắc giao thừa rồi cùng trao nhau những nụ hôn ngọt ngào để lưu giữ khoảnh khắc giao thời giữa năm cũ và năm mới. Dưới ảnh đèn lung linh huyền ảo, dù thân quen hay xa lạ, người ta trao nhau niềm hân hoan, những nụ cười, những lời cầu chúc năm mới an lành, hạnh phúc. Không phân biệt đến từ đâu, những du khách xa lạ và người dân địa phương nắm chặt tay nhau trong tình hữu nghị quốc tế và cùng cầu nguyện cho thế giới an lành trong năm mới.

Mừng năm mới tái hiện hình ảnh phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20 - Ảnh 1.

Biển người đón năm mới 2018 ở Hội An

Trong đêm giao thừa, điều đặc biệt khiến du khách cảm nhận một Hội An vừa thân thuộc lại khá xa lạ đó chính là đại tiệc mừng năm mới tái hiện hình ảnh phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20. Phố cổ Hội An tối 31-12-2017 được trang trí rực rỡ sắc màu, đèn điện trên các con phố được tắt đi để làm nổi bật phần lung linh của đèn lồng trước cửa các nhà dân.

Hội An cũng trở nên tĩnh lặng, không có âm thanh của các loại nhạc hiện đại, không có âm thanh của các loại động cơ phục vụ cho sản xuất và dịch vụ. Trên sông Hoài thơ mộng, các loại ghe, thuyền hiện đại cũng được thay thế bằng các loại ghe, thuyền cổ với mức độ vừa phải để dành mặt sông cho việc thả hoa đăng và để không gian cho du khách dạo chơi bằng thuyền chèo tay...

Trong buổi tối 31-12-2017, tại TP Hội An, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND TP đã long trọng tổ chức chương trình dạ hội và đón chào vị khách quốc tế thứ 2,8 triệu đến tham quan du lịch Quảng Nam năm 2017.

Sau khi bốc thăm ngẫu nhiên chọn ra 2 vị khách thứ 2.799.000 và 2.800.001, du khách may mắn trở thành vị khách thứ 2,8 triệu đến du lịch Quảng Nam năm 2017 là ông Eisaku Sasaki đi cùng đoàn khách 14 người, quốc tịch Nhật Bản.

Chia sẻ cảm xúc khi được vinh danh, ông Eisaku Sasaki nói. "Tôi rất hạnh phúc và thật sự bất ngờ, đây là lần đầu tiên tôi đến Hội An. Khu phố cổ của các bạn thật đẹp và trầm mặc. Tôi rất ấn tượng. Cảm ơn các bạn rất nhiều!".

Sáng nay (1-1), tại TP Hội An cũng diễn ra chương trình chào đón đoàn khách đầu tiên đến xông đất Hội An trong năm 2018, đây là hoạt động thường niên trong những năm qua tạo cho Hội An thêm sự thân thiện và gần gũi hơn trong mắt du khách.

Được biết, năm 2017, tổng lượt khách tham quan và lưu trú tại Quảng Nam đạt 5,35 triệu lượt, tăng 13,7% so với năm 2016 và đạt 103,9% so với kế hoạch. Trong đó, khách quốc tế đạt 2,8 triệu lượt, tăng 10,5%; khách nội địa đạt 2,55 triệu lượt lượt, tăng 17,2% so với cùng kỳ.

Doanh thu từ hoạt động du lịch năm 2017 đạt 3.860 tỉ đồng, thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 9.200 tỉ đồng, đạt 100% so với kế hoạch.  

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi lại:

Mừng năm mới tái hiện hình ảnh phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20 - Ảnh 2.

Sông Hoài thơ mộng chiều 31-12-2017 có khá đông du khách

Mừng năm mới tái hiện hình ảnh phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20 - Ảnh 3.

Càng về khuya, du khách về Hội An càng đông

Mừng năm mới tái hiện hình ảnh phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20 - Ảnh 4.

Hội An lung linh sắc màu với ánh sáng đèn lồng

Mừng năm mới tái hiện hình ảnh phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20 - Ảnh 5.

Hoa đăng được các du khách thả trên sông Hoài vào dịp ngày rằm và ngày cuối năm để cầu chúc mọi sự tốt lành

Mừng năm mới tái hiện hình ảnh phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20 - Ảnh 6.

Dòng người hòa vào một chào đón khoảnh khắc giữa năm cũ và năm mới

Mừng năm mới tái hiện hình ảnh phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20 - Ảnh 7.

Họ trao nhau những lời nói, câu chúc hạnh phúc

Mừng năm mới tái hiện hình ảnh phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20 - Ảnh 8.

Trao nhau những nụ hôn ngọt ngào...

Tin-ảnh: Tr.Thường