Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ vừa phát đi thông tin cảnh báo về mưa dông có thể xuất hiện tại nhiều tỉnh thành Nam Bộ trong chiều và tối nay sau nhiều ngày nắng nóng.

Theo đó, hiện tại vùng mây dông đang tồn tại và phát triển ở khu vực Bình Dương và Đồng Nai. Dự báo trong thời gian tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển gây ra mưa rào và dông cho khu vực nói trên, sau đó mở rộng về phía Nam và các khu vực lân cận, trong đó có TP HCM. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có lốc và gió giật mạnh.

Nam Bộ sắp có mưa dông - Ảnh 1.

Đến 17 giờ 30 ngày 23-4, TP HCM đã có nhiều đám mây đen kéo đến

ThS Lê Đình Quyết, Phó Phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết mưa đang xuất hiện ở Tây Ninh, Đồng Nai và đẩy dông xuống khu vực TP HCM. Dự báo, trong tối nay sẽ có mưa dông xuất hiện ở TP làm dịu đi cái nóng oi bức ban ngày.

Ông Quyết thông tin trong 24 giờ tới, vùng áp thấp nóng phía Tây sẽ tiếp tục bị nén xuống phía Nam và suy yếu. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng suy yếu và rút ra phía Đông. Do đó, tình trạng nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có xu hướng thu hẹp cả phạm vi lẫn cường độ. Dự báo ngày mai, nắng nóng chỉ còn xảy ra ở một vài tỉnh miền Đông với nhiệt độ cao nhất là khoảng 35-36 độ.

Tin-ảnh: S. Đông