Nam giáo viên cầm dao xông vào trường đánh 2 nữ đồng nghiệp, bị khiển trách

Tin mới

05/11/2018 15:06

(NLĐO) - Nam giáo viên tự ý mang dao xông vào trường, đe dọa rồi hành hung 2 nữ giáo viên (trong đó có vợ mình) bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Ngày 5-11, ông Phan Thanh Xuân, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), xác nhận vừa nhận được báo cáo của Trường Tiểu học xã Phù Hóa về quyết định kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Hùng Vĩ, giáo viên của trường này, vì hành vi mang dao vào đe dọa một số nữ giáo viên Trường Tiểu học xã Cảnh Hóa.

Theo báo cáo của Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Cảnh Hóa, để chuẩn bị kiểm tra công tác đón đoàn của Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình về kiểm tra trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Ngày 21-10, trường đã huy động các nữ giáo viên lao động, dọn dẹp tổng vệ sinh toàn bộ tại khuôn viên trường.

Nam giáo viên cầm dao xông vào trường đánh 2 nữ đồng nghiệp, bị khiển trách - Ảnh 1.

Một buổi lao động của các giáo viên, học sinh Trường Tiểu học xã Cảnh Hóa

Lúc 17 giờ 55 cùng ngày, trong lúc tập thể nữ giáo viên (khoảng 10 người) đang dọn dẹp vệ sinh tại trường thì bất ngờ Nguyễn Hùng Vĩ (ngụ xã Quảng Liên, huyện Quảng Trạch) - là giáo viên đang công tác tại Trường Tiểu học xã Phù Hóa - tự ý xông vào trường gây rối.

Thời điểm đó, Vĩ dùng những lời lẽ thô tục, khiếm nhã xúc phạm đến các nữ giáo viên. Bị một số giáo viên phản ứng, Vĩ bất ngờ lao đến gần cô Đỗ Thị Hương Ngàn rồi dùng tay tát vào má, cùi tay chỏ vào người khiến nữ giáo viên này bị thương.

Tiếp đến, Vĩ xông vào đánh đập vợ mình là cô giáo Từ Thị Minh Hương nhưng được mọi người ngăn lại. Chưa dừng lại, nam giáo viên này còn ra cốp xe mở lấy 1 con dao dài buông lời hăm dọa, thách thức khiến các nữ giáo viên hoảng sợ, im lặng. Trước sự hung hãn của Vĩ, các nữ giáo viên buộc phải trốn, nép vào gốc cây gần đó. Vĩ sau đó lấy xe máy ra về.

Một lúc sau, Vĩ tiếp tục quay lại trường nhưng may là bảo vệ trường có mặt khóa cổng, ngăn đối tượng này xông vào trường gây rối. Nhận được tin báo, Công an xã Cảnh Hóa cũng có mặt tại trường, lập biên bản sự việc.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Cảnh Hóa cũng đã làm báo cáo trình bày nội dung sự việc lên UBND huyện Quảng Trạch, Phòng GD-ĐT huyện để cơ quan chức năng có hình thức xử lý hành vi côn đồ của nam giáo viên này.

Theo Phòng GD-ĐT huyện Quảng Trạch, liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Hùng Vĩ sau đó đã nhận lỗi. Các bên liên quan cũng đã hòa giải với nhau.

H. Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI