Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng nay 12-4, Đại úy Lê Đăng Khoa, Phó đội trưởng Đội CSGT TP Vinh (Nghệ An), cho biết đơn vị đang cho người đi kiểm tra, xác minh để xử lý người và phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ xảy ra trên địa bàn.

Nam nữ thanh niên “đầu trần” chạy xe máy hàng ngang, đánh võng trên QL1A - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên "đầu trần" đi dàn hàng ngang rước dâu chặn xe trên QL1A. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 11-4, trên mạng xã hội xuất hiện 1 video clip với tựa đề "QL (quốc lộ) 1A đoạn qua Nghi Lộc (Nghệ An) trưa nay, đưa dâu mà trai làng chặn hàng loạt ô tô không cho vượt…". 

Trong video clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh 3 đôi nam nữ trẻ không đội mũ bảo hiểm chở nhau trên 3 chiếc xe máy dàn hàng ngang. Mặc dù các xe ô tô đi phía sau liên tục bấm còi xin vượt nhưng xe của các thanh niên này vẫn đi vào làn dành cho xe ô tô, cố tình đánh võng trước đầu xe không cho các phương tiện khác vượt lên.

Tìm hiểu thông tin được biết nhóm thanh niên đang đi rước dâu, sự việc xảy ra trên đường QL1A, đoạn giáp ranh giữa huyện Nghi Lộc và TP Vinh.

Video nam nữ thanh niên “đầu trần” chạy xe máy hàng ngang trên QL1A

Nam nữ thanh niên “đầu trần” chạy xe máy hàng ngang, đánh võng trên QL1A - Ảnh 3.

Các thanh niên đi xe máy đầu trần không cho các phương tiện khác vượt lên

Lực lượng CSGT Công an TP Vinh và Công an huyện Nghi Lộc hiện đang phối hợp kiểm tra, xác minh người và phương tiện vi phạm. Đại úy Lê Đăng Khoa cho biết đơn vị đang cho người đi kiểm tra, xác minh để xử lý người và phương tiện vi phạm.

Được biết, trước đó cũng tại Nghệ An vào năm 2017, cơ quan công an đã triệu tập, xử phạt 4 nhóm thanh niên có hành vi không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng trên QL1A khi tham gia đoàn rước dâu.

Đức Ngọc