Nam sinh lớp 10 rơi từ tầng 5 xuống sân trường thiệt mạng - Ảnh 1.

Trường THPT Hòn Gai, nơi xảy ra sự việc đau lòng

Sáng 1-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Ninh cho biết một học sinh đã tử vong sau khi được phát hiện rời từ tầng trên xuống đất trong sân Trường THPT Hòn Gai, ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, khoảng 18 giờ 15 ngày 30-9, sau khi nghe tiếng động lạ tại sân trường khu nhà B, nhiều giáo viên Trường THPT Hòn Gai chạy ra thì phát hiện một học sinh nằm bất tỉnh, máu chảy nhiều.

Ngay sau đó, em học sinh này đã được các thầy cô giáo trong trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhưng khi đến nơi thì em đã tử vong.

Học sinh tử nạn được xác định là em N.H.Ng., 16 tuổi, học lớp 10 A2, trú tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Ninh, ngày 30-9, học sinh N.H.Ng. đi học theo thời khóa biểu từ 14 giờ 15 phút đến 16 giờ 45 phút tại trường. Đến 18 giờ cùng ngày thì xảy ra sự việc em Ng. rơi từ lan can tầng 5 nhà B của trường xuống đất.

Sáng 1-10, cơ quan công an đã có mặt tại Trường THPT Hòn Gai để tiếp tục công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc đau lòng.

Theo một số học sinh cùng lớp với em Ng., sáng 30-9, Ng. có vài lần lên xuống tầng 5 một mình không rõ lý do. Ban giám hiệu Trường THPT Hòn Gai cho biết trước khi xảy ra sự việc, Ng. không có biểu hiện gì bất thường, vẫn vui vẻ, hoà đồng với mọi người.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Sở GD-ĐT Quảng Ninh đã chỉ đạo các trường trên địa bàn tăng cường quản lý học sinh và triển khai ngay các biện pháp ngăn chặn tai nạn, thương tích xảy ra trong nhà trường.

Được biết, trước đó, đầu năm 2017, một học sinh lớp 6 tại TP Hạ Long cũng tử vong sau khi rơi từ tầng 4 xuống sân trường.

Tr.Đức