Rạng sáng ngày 8-4, khi đang cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An (xã Nghi Ân, TP Vinh), anh Nguyễn Văn L. (24 tuổi) bất ngờ nhận được thông tin bố mình là ông Nguyễn Văn H. (84 tuổi, trú xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã qua đời.

Nam thanh niên lập bàn thờ trong khu cách ly khi nghe tin bố qua đời - Ảnh 1.

Nhiều người trong khu cách ly đến thắp hương khi nghe tin bố anh L. mất - Ảnh: P. Thanh

Nghe tin bố anh Nguyễn Văn L. mất các cán bộ trong khu cách ly đã thuê nhà bạt, mua hương, hoa quả, lập bàn thờ vọng để anh L. thắp nén nhang người thân sinh ra mình. Tại khu cách ly, khi biết tin các cán bộ làm nhiệm vụ, nhiều người đang cách ly đã đến ban thờ thắp nhang, chia sẻ nỗi đau với anh L..

Được biết, anh Nguyễn Văn L. làm nghề sửa chữa ô tô ở bên Lào. Sau khi về nước, nam thanh niên này được đưa vào Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An để cách ly y tế 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trong thời gian qua, tại các khu cách ly ở Nghệ An, một số người có thân nhân qua đời khi họ đang đi cách ly. Nhờ được tuyên truyền, những người này đều ở lại lập bàn thờ vọng để thắp hương cho người thân.

Đức Ngọc