Giao thông trên Quốc lộ 1A Đồng Nai thông thoáng khi người dân trở lại TP HCM sau lễ

Sau mấy ngày nghỉ lễ, nhiều người dân đi xe máy, ô tô từ Đà Lạt, Bình Thuận, Đồng Nai về lại TP HCM tiếp tục cuộc sống mưu sinh.

Ghi nhận trên Quốc lộ 20, nút thắt ngã 3 Dầu Giây, các phương tiện di chuyển bình thường, chỉ chậm lại khi dừng đèn đỏ, đi qua đoạn nút thắt cổ chai khi cầu Dầu Giây đang thi công. Tại đường dẫn vào cao tốc Dầu Giây-Long Thành-TP HCM, các ô tô thong thả di chuyển, không có tình trạng ùn tắc.

Trong khi đó, tại BOT Biên Hoà trên Quốc lộ 1A, giao thông thi thoảng xảy ra ùn ứ trong ít phút, ô tô, xe máy di chuyển chậm.

Ngày 2-5, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường thủy Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, 100% cán bộ của Phòng, chưa kể các đơn vị khác tăng cường thêm túc trực trực chiến ở các chốt trạm để tham gia công tác đảm bảo an toàn giao thông như chống đua xe, cứu hộ, phát nước uống, khẩu trang... cho người dân đi lại trong dịp lễ.

Ngã 3 Dầu Giây, BOT Biên Hoà Đồng Nai thông thoáng - Ảnh 2.
Ngã 3 Dầu Giây, BOT Biên Hoà Đồng Nai thông thoáng - Ảnh 3.

Ngoài việc điều tiết giao thông, các cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Đồng Nai còn phát nước, khẩu trang cho người đi đường suốt những ngày lễ

Liên quan việc ùn tắc giao thông kéo dài trong ngày 30-4, Phòng Cảnh sát giao thông cho hay, nguyên nhân trực tiếp do lưu lượng ô tô, xe máy tăng đột biến. Ngoài ra, nguyên nhân sâu xa là do các trạm BOT trên địa bàn không xả trạm khi xảy ra ùn tắc.

Về vấn đề này, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh cho biết, phía Phòng đã có những thay đổi, linh hoạt thêm như tăng cường quân số, phối hợp đồng bộ các cơ quan chức năng để xử lý nhanh các điểm nóng ùn tắc giao thông khi người dân trở lại sau lễ.

Trong khi đó, ông Não Thiên Anh Minh-Phó trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết, trước lễ, tỉnh đã có văn bản yêu cầu các trạm thu phí BOT đóng trên địa bàn cải tiến phương pháp thu phí để hạn chế thấp nhất tình trạng ùn tắc giao thông ở trạm. Đồng thời, chủ các trạm phải phối hợp với các lực lượng xử lý ùn tắc ở các tuyến.

Ông Minh cho hay, nếu các trạm BOT tiếp tục để xảy ra ùn tắc mà không xả trạm, Ban An toàn giao thông tỉnh sẽ báo cáo UBND tỉnh kiến nghị Bộ GTVT xử lý theo quy định.

Ngã 3 Dầu Giây, BOT Biên Hoà Đồng Nai thông thoáng - Ảnh 4.
Ngã 3 Dầu Giây, BOT Biên Hoà Đồng Nai thông thoáng - Ảnh 5.
Ngã 3 Dầu Giây, BOT Biên Hoà Đồng Nai thông thoáng - Ảnh 6.
Ngã 3 Dầu Giây, BOT Biên Hoà Đồng Nai thông thoáng - Ảnh 7.

Giao thông qua nút thắt ngã 3 Dầu Giây, các xe di chuyển bình thường

Ngã 3 Dầu Giây, BOT Biên Hoà Đồng Nai thông thoáng - Ảnh 8.
Ngã 3 Dầu Giây, BOT Biên Hoà Đồng Nai thông thoáng - Ảnh 9.
Ngã 3 Dầu Giây, BOT Biên Hoà Đồng Nai thông thoáng - Ảnh 10.
Ngã 3 Dầu Giây, BOT Biên Hoà Đồng Nai thông thoáng - Ảnh 11.
Ngã 3 Dầu Giây, BOT Biên Hoà Đồng Nai thông thoáng - Ảnh 12.

Tại trạm BOT Biên Hoà, giao thông có lúc xe ô tô, xe máy di chuyển chậm.

Nguyễn Tuấn