Ngắm hoa hồng 7 màu, hoa lan mini tại triển lãm quốc tế về nông nghiệp

Tin mới

14/03/2018 17:26

Ngày 14-3, triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ nhất về công nghệ sản xuất và chế biến hoa, rau, quả tại Việt Nam cùng triển lãm quốc tế lần thứ nhất về máy, thiết bị và kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam đã đồng thời diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP HCM).

Triển lãm quốc tế thu hút hơn 100 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia trên thế giới, tập trung ở các lĩnh vực từ máy móc, thiết bị nông nghiệp đến công nghệ sản xuất và chế biến rau, hoa, quả, công nghệ thu hoạch.

Nổi bật tại triển lãm quốc tế này, một số doanh nghiệp đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản đã mang đến những giống hoa lan có ưu điểm vượt trội nhờ ứng dụng công nghệ điều khiển khí hậu và sử dụng máy móc 100% chứ không dựa vào sức người; nhiều loại lan hồ điệp được ứng dụng công nghệ tạo màu sắc lạ mắt thu hút khách tham quan.

Bên cạnh đó, những chậu hoa hồng bảy màu tại gian hàng của Ecuador cũng là điểm nhấn của các doanh nghiệp nước ngoài triển lãm. Riêng Việt Nam, các doanh nghiệp ngoài việc trưng bày các mô hình sạch trồng bằng phương pháp thủy canh, công nghệ nhà kính, công nghệ bảo quản và làm mát, phân loại và đóng gói, làm vườn… việc trưng bày và giới thiệu các loại trái cây độc đáo như sung Mỹ với trái to, vị ngon ngọt cũng chinh phục nhiều khách hàng đến tham quan triển lãm.

Ngoài việc trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ trong lĩnh vực sản xuất và chế biến rau, hoa, quả, triển lãm quốc tế này còn là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với công nghệ và thiết bị tiên tiến trong nông nghiệp. Từ đó phát triển sản xuất, mở rộng thị trường thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Mỹ Uyên-Hải Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI