Sau thành công của bộ phim "Cô ba Sài Gòn", kiểu áo dài tân thời những năm 60 đã trở lại đầy ngoạn mục và nhanh chóng trở thành trào lưu trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Ngọ 2018.

Không giống như những bộ áo dài cách tân với dáng suông, tà ngắn mặc cùng quần bó hay chân váy và kết hợp với chiếc khăn vấn trên đầu được giới trẻ yêu thích trong dịp Tết năm 2017, những chiếc áo dài phong cách "Cô ba Sài Gòn" với kiểu dáng chít eo tôn dáng cùng những màu sắc theo gu thẩm mỹ của thập niên 60 thế kỷ trước, kết hợp với chiếc khăn cài đầu cùng màu sắc mang tên Turban đang là lựa chọn được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Khoác lên người chiếc áo dài "Cô Ba Sài Gòn" với tà áo chấm đất khiến người đối diện có cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát.

Chất liệu vải để may chiếc áo dài theo phong cách này thường là vải lụa và phi lụa kết hợp với họa tiết gạch bông trong kiến trúc Đông Dương hay hoa nhí điệu đà cũng đem đến diện mạo, hơi thở mới cho kiểu trang phục này.

Trong cuộc sống bộn bề hiện nay, đôi khi những giá trị cổ xưa, có tính hoài niệm lại được đón nhận . Đối với tà áo dài Việt Nam, dù ở thời đại nào, cổ xưa hay hiện đại vẫn vẹn nguyên giá trị. Và sẽ không ngoa khi nói rằng phụ nữ Việt trong tà áo dài truyền thống là dịu dàng và xinh đẹp nhất.

Mỹ Uyên-Hải Lê