Những ngày này, làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang hối hả chuẩn bị cho vụ hoa Tết Mậu Tuất 2018. Làng hoa Sa Đéc tập trung chủ yếu ở 2 phường là Tân Quy Đông và Tân Khánh Đông của TP Sa Đéc.

Các giống hoa được bà con trồng chủ yếu vẫn là cúc vàng, cát tường, mào gà, sống đời, hướng dương, vạn thọ, cúc mâm xôi..., cùng các loại mai, tắc, cây kiểng. Vài năm gần đây làng hoa có thêm nhiều giống hoa mới như dạ yến thảo, hoa lưu ly, xác pháo, rau dừa, hoàng yến đỏ… hay các loại kiểng phục vụ trang trí nội thất như kim phát tài, phú quý, vạn lộc, ngọc lan, dạ lý hương… Tết năm nay một số nhà vườn còn ra mắt các loại hoa, củ mới lạ như cà chua bi, củ cải đỏ…

Từ lâu, Sa Đéc đã nổi tiếng là "Ngôi làng có 4 mùa xuân". Thời điểm này, khách du lịch từ khắp nơi đổ về ngày một nhiều hơn để tham quan, đắm mình trong không gian rực rỡ sắc màu của hàng ngàn loài hoa thơm, kiểng quý, cảm nhận không khí mùa xuân ở nơi đây.

Năm nay, mặc dù thời tiết không thuận lợi, sản lượng ít nhiều sụt giảm, nhưng hầu hết các loại hoa Tết ở đây đều đạt chất lượng, đáp ứng nhu cầu hoa Tết của tỉnh Đồng Tháp cũng như xuất đi TP HCM và nhiều nơi khác.

Thanh Long-Hồng Hải