xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngày đầu cấp biển số định danh: Nhiều trường hợp bị từ chối cấp

Nguyễn Hưởng - Nhật Hoa

(NLĐO)- Trong ngày đầu tiên cấp biển số xe định danh, đã xuất hiện một số trường hợp chủ phương tiện không thể định danh được do quy định mới cần chủ xe cũ có mặt để hoàn tất các thủ tục

Từ hôm nay 15-8, Thông tư số 24 của Bộ Công an về cấp, thu hồi, đăng ký biển số xe cơ giới chính thức có hiệu lực. Theo đó, biển số ôtô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe, còn gọi là biển số định danh.

Ngày đầu cấp biển số định danh: Nhiều trường hợp bị từ chối cấp - Ảnh 1.

Nhiều người đến Cơ sở đăng ký xe số 2 để xin cấp biển số xe định danh

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay 15-8, tại Cơ sở đăng ký xe số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội), từ 7 giờ sáng, lực lượng chức năng đã chuẩn bị máy móc, phương tiện để hướng dẫn, cấp định danh biển số ôtô cho người dân. 

Trước giờ làm việc, nhiều người dân đã có mặt tại đây để định danh biển số ôtô. Trong quá trình thực hiện, đã xuất hiện một số trường hợp chủ phương tiện không thể định danh được do quy định mới cần chủ xe cũ có mặt để hoàn tất các thủ tục.

Mang hồ sơ đến Cơ sở đăng ký xe số 2 để xin cấp định danh biển số, ông Phạm Quang Đ. (trú tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), cho biết hơn một năm trước, ông mua lại chiếc Toyota đời cũ từ một người quen. Sáng nay, ông Đ. mang hồ sơ gồm hợp đồng mua bán, giấy tờ thuế và tài liệu thể hiện việc mua bán xe giữa ông và chủ cũ để xin cấp lại biển số định danh biển đang gắn trên xe. Tuy nhiên, khi nghe cán bộ nơi đăng ký xe giải thích về Thông tư 24/2023, khiến ông Đ. "ngỡ ngàng".

Ngày đầu cấp biển số định danh: Nhiều trường hợp bị từ chối cấp - Ảnh 3.

Nhiều người làm thủ tục tại cơ sở số 2

Theo ông Đ., cơ quan chức năng yêu cầu chủ cũ của xe phải có mặt để làm thủ tục thu hồi biển số đã cấp, sau đó phải bấm lại biển số mới để định danh. Như vậy, nếu thực hiện theo Thông tư mới, ông sẽ không được sử dụng biển số hiện tại ông đang sở hữu. "Thời gian qua bản thân không tìm hiểu nên không nắm được quy định về việc hết ngày 14-8, những ôtô chưa kịp sang tên đổi chủ thì biển số đã cấp sẽ mặc định định danh cho người chủ cũ"- ông Đ. nói.

Ngày đầu cấp biển số định danh: Nhiều trường hợp bị từ chối cấp - Ảnh 4.

Nhiều người bị từ chối cấp biển số xe định danh như ông Đản

Tương tự, anh Nguyễn Danh H. (trú huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) cho biết đến Cơ sở đăng ký xe số 2 để làm thủ tục đăng ký chính chủ cho xe ôtô mua lại từ một cơ sở kinh doanh xe cũ. Xuất trình tập hồ sơ thể hiện hợp đồng mua bán phương tiện và các tài liệu về nghĩa vụ tài chính song anh Hào bị từ chối tiếp nhận.

Ngày đầu cấp biển số định danh: Nhiều trường hợp bị từ chối cấp - Ảnh 5.

Trong đó, anh Vũ Hải Đăng được phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Thiếu tướng Lê Xuân Đức trao biển số định danh

Cũng trong sáng 15-8, tại Cơ sở đăng ký xe số 2, anh Vũ Hải Đăng là một trong những người đầu tiên được định danh biển số xe ôtô mới mua. Đích thân Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông Lê Xuân Đức trao biển định danh cho anh Đăng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo