Những trái cacao nhiều màu rực rỡ với lớp thịt trắng ngọt chính là nguyên liệu làm nên những thỏi sôcôla vạn người mê. Loại trái này từng được kỳ vọng đem đến cơ hội mới cho người nông dân song đầu ra bấp bênh, giá cả lên xuống thất thường nên điệp khúc trồng - chặt cây cacao của bà con nơi đây vẫn tiếp diễn. Nói về cơ duyên sản xuất sôcôla từ ca cao, ông Sammy chia sẻ ngoài giúp đỡ người nông dân có đầu ra ca cao ổn định, ông mong muốn làm ra loại sôcôla do người Việt làm cho người Việt thưởng thức. Mặc cho gia đình can ngăn, hành trình khởi nghiệp của ông lão bắt đầu. Tuy nhiên, gặp khá nhiều khó khăn.
Quy trình sản xuất sôcôla có thể gói trong 12 bước cơ bản: thu hoạch trái ca cao, lên men hạt, phơi khô và dự trữ hạt, thử nghiệm và làm sạch hạt, rang hạt, cán bể và đãi vỏ, lấy nhân hạt, xay nhân hạt thành ca cao nhão. Sau đó, nếu làm socola, cần phối trộn, nghiền mịn tối đa, ổn định nhiệt, đổ khuôn, cuối cùng là đóng gói. Còn nếu sản xuất bột ca cao, từ ca cao nhão ép thành bánh, sau đó xay mịn, sàng lọc thành bột ca cao và đóng gói.
Nghiên cứu ra sôcôla thành công, ông Sammy tập trung đẩy mạnh vào công đoạn sản xuất. Nhà máy sản xuất có diện tích hơn 1ha được khánh thành vào tháng 1-2017 tại tỉnh Tiền Giang với tên gọi Kimmy’s Chocolate. Thương hiệu Kimmy’s là tên được đặt theo tên theo bà Kim Nguyệt, vợ ông. Ông chia sẻ , khi về nước làm socola, vợ ông cũng là người phản đối nhiều nhất nên muốn làm một điều gì đó để tặng cho vợ mình.
Vượt qua nhiều khó khăn, thương hiệu Kimmy’s đã bắt đầu được mọi người biết đến. Ông Sammy mong muốn, trong một tương lai không xa, những khách du lịch sẽ mua sôcôla từ Việt Nam và mang về nước để làm quà.
Hiện nay, Kimmy’s cũng đã mở rộng thị trường trong nước và quốc tế.
Những ngày Tết, nếm thử những thỏi sôcôla được sản xuất thủ công, sự tan chảy mềm mại trong miệng mang đến nhiều cảm giác khó tả.
Bình luận (0)