xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghệ An dừng các dịch vụ không thiết yếu tại TP Vinh và 4 địa phương giáp Hà Tĩnh

Tin-ảnh: Đức Ngọc

(NLĐO)- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hà Tĩnh, tỉnh Nghệ An đã cho tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu trên các địa bàn giáp Hà Tĩnh gồm: Vinh, Cửa Lò, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn.

Sáng 7-6, ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đã chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng, địa phương liên quan để đưa ra một số giải pháp cấp bách nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết từ ngày 27-4 đến nay, cả nước có 39 tỉnh, thành có người nhiễm Covid-19. Riêng địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 9 ca bệnh, trong đó có 2 ca bệnh chưa rõ nguồn lây. Tại Nghệ An hiện đang cách ly tập trung 672 trường hợp, trong đó có 197 trường hợp là F1 và kết quả xét nghiệm là ít nhất 1 lần âm tính. Theo ông Chỉnh, nguy cơ dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An là rất cao, bởi hàng ngày số lượng công dân Hà Tĩnh sang Nghệ An và ngược lại làm việc, buôn bán, khám chữa bệnh… rất lớn.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung yêu cầu các công dân từ các địa bàn có dịch, trong đó có tỉnh Hà Tĩnh, khi trở về Nghệ An (và ngược lại) phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo đúng quy định. Bên cạnh đó, tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ tỉnh Nghệ An đến tỉnh Hà Tĩnh (và ngược lại), bao gồm: Các tuyến xe buýt, tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng chở khách du lịch. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu: Nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, quán cà phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ trên các địa bàn giáp ranh với Hà Tĩnh như: TP Vinh, thị xã Cửa Lò; huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên, huyện Nam Đàn (các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán cho khách hàng mang về). Đồng thời, tạm dừng hoạt động sát hạch và đào tạo lái xe tại 5 địa phương trên. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 8-6-2021.

Yêu cầu Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với các lực lượng lập tổ chốt tại 2 cầu Bến Thủy và cầu Yên Xuân để kiểm soát. Ngành y tế làm việc với cảng hàng không Vinh để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm quy trình sàng lọc, phân loại bệnh nhân, đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch. Các cơ sở đào tạo trên 5 địa phương: TP Vinh, thị xã Cửa Lò, các huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Nam Đàn không tổ chức học hè, ôn thi. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo