Sáng 14-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã ban hành văn bản hỏa tốc gửi các địa phương để rà soát, truy tìm những người đi trên chuyến bay cùng với bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Nghệ An “hỏa tốc” tìm 11 người đi cùng chuyến bay nghi có người mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Công văn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Nghệ An về việc có 11 người Nghệ An đi trên chuyến bay có người nghi nhiễm Covid-19.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế chuyến bay mang số hiệu QR968 từ Doha (Qatar), về tới sân bay Nội Bài sáng 13-3 có 1 hành khách nghi ngờ mắc Covid-19.

Theo PGS-TS Dương Đình Chỉnh, trên chuyến bay này có đến 11 người quê Nghệ An. Hiện tại ngành y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan rà soát, tìm những người đi cùng chuyến bay trên để tiến hành cách ly theo quy định. "Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức từ Bộ Y tế về trường hợp hành khách đi trên chuyên bay có dương tính với SARS-CoV-2 hay không"- ông Chỉnh thông tin thêm.

Được biết, theo cơ quan chức năng, trong danh sách 11 người đi trên chuyến bay từ Qatar về Nội Bài có 4 người được cho là đang lưu trú tại huyện Yên Thành, 2 người đang ở TP Vinh....

Tin-ảnh: Đức Ngọc