Lúc 7 giờ 30 sáng 26-3, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà nằm trên đường Nguyễn Hoàng (phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) khiến nhiều tài sản có giá trị bị thiêu rụi hoàn toàn. Nhiều người dân sống cạnh đó cũng hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài đường.

Thấy cháy, một thanh niên vào cõng vợ chồng già ra ngoài rồi âm thầm rời hiện trường - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Theo đó, vào thời điểm trên, người dân địa phương nhìn thấy khói đen bốc lên ngùn ngụt bên trong tầng 1 thuộc ngôi nhà của ông Ngô Màu (SN 1947, ngụ phường Bình Hiên) nên chạy vào hô hoán.

Clip: Hiện trường vụ cháy

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc cho biết, sau khi phát hiện trong nhà đang cháy có 2 vợ chồng lớn tuổi nên một nam thanh niên (khoảng 25 tuổi) đã tức tốc chạy vào. Khi chạy lên cầu thang tầng 2, nam thanh niên này liền cõng ông Màu rồi chạy bộ ra ngoài. Lát sau, nam thanh niên này tiếp tục chạy vào và dìu vợ của ông Màu đi ra đường nhựa an toàn. Sau đó, nam thanh niên cũng lặng lẽ rời khỏi hiện trường vụ cháy

Lúc này, người dân dùng bình chữa cháy mini để khống chế ngọn lửa nhưng bất thành nên gọi cho lực lượng chức năng đến xử lý.

Thấy cháy, một thanh niên vào cõng vợ chồng già ra ngoài rồi âm thầm rời hiện trường - Ảnh 3.

Vợ chồng ông Màu trở lại ông nhà sau vụ cháy

Nhận được thông tin, lực lượng PCCC TP Đà Nẵng đã huy động 3 xe chữa cháy cùng 15 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Khoảng 30 phút sau, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn nhưng nhiều đồ đạc, tài sản có giá trị trên tầng 1 đã bị lửa thiêu rụi gây thiệt hại nặng.

Theo ông Màu, ngôi nhà này đã được gia đình bán cho một người dân khác. Hiện đồ đạc đã được gia đình thu dọn và gom lên tầng 1 để chuẩn bị mang đi vào tháng 4 đến. Cũng theo ông Màu, có thể ngọn lửa xuất phát từ khu vực bàn thờ và gây cháy lan ra kho đồ đạc dễ cháy.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

V. Quyên