icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CLIP: Nghe Thủ tướng kêu gọi, cụ bà đạp xe tới xã ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid-19

Bài-ảnh-video: Tuấn Minh

(NLĐO)- Dù tuổi đã cao nhưng khi nghe lời kêu gọi cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, cụ bà Lê Thị Niệm (78 tuổi, ở Thanh Hóa) đã đi xe đạp tới xã xin được ủng hộ 1 triệu đồng

Chiều ngày 24-3, ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cho biết ông vừa nhận 1 bức thư kèm theo 1 triệu đồng của một công dân cao tuổi của địa phương xin ủng hộ phòng chống đại dịch Covid-19.

CLIP: Nghe Thủ tướng kêu gọi, cụ bà đạp xe tới xã ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cụ bà Lê Thị Niệm chia sẻ thông tin với Báo Người Lao Động

Theo ông Xuân, vào cuối buổi chiều ngày 23-3, khi hết giờ làm, ông chuẩn bị rời công sở về nhà thì cụ bà Lê Thị Niệm (SN 1942, ngụ thôn 3 Côn Sơn, xã Trung Thành) đạp xe đạp tới muốn xin gặp. "Sau khi nghe cụ trình bày lý do, tôi rất bất ngờ và cảm động trước việc làm của cụ" - ông Xuân nói.

Trong bức thư gửi kèm số tiền 1 triệu đồng, cụ bà Lê Thị Niệm viết: "Kính thưa ban lãnh đạo các cấp tỉnh, huyện, xã, tôi Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, Côn Sơn có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Chống dịch như chống giặc". Trong Chiến tranh, gia đình tôi đã hi sinh chồng, con, chị, trong hòa bình năm 1983, 1984, khi nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng bán thóc mua công trái. Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi".

Video bà Lê Thị Niệm trao đổi với Báo Người Lao Động

Trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Lê Thị Niệm cho biết khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, bà rất cảm động nên các con có cho chút tiền để chi tiêu cá nhân, bà đã xin ủng hộ nhà nước chống dịch Covid-19. "Hôm xem thời sự buổi tối, nghe lời kêu gọi của Thủ tướng, tôi cứ trằn trọc mãi không ngủ được, nên ngày hôm sau (23-3) tôi có đem số tiền nhỏ 1 triệu đồng lên xã để ủng hộ. Tuy số tiền không lớn nhưng đó là tình cảm của tôi"- bà Niệm chia sẻ.

Cũng theo cụ Niệm, giờ tuổi đã cao không làm được gì, thế nhưng cụ muốn góp chút tiền nhỏ nhoi này mong nó sẽ có ích cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của cả nước như hiện nay.

CLIP: Nghe Thủ tướng kêu gọi, cụ bà đạp xe tới xã ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bức thư cùng số tiền 1 triệu đồng mà cụ Lê Thị Niệm ủng hộ để chống dịch Covid-19

Theo ông Đỗ Gia Xuân, cụ Lê Thị Niệm là gia đình cách mạng, cụ là cựu thanh niên xung phong, có chồng liệt sĩ, con là tử sĩ và đang thờ cả chị gái tử sĩ và em chồng liệt sĩ. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ngày ngày cụ vẫn làm vườn, trồng rau, nuôi gà. "Cụ hiện có 3 người con, tất cả đều thành đạt. Tuy nhiên, cụ không về ở với ai cả mà ở trong ngôi nhà nhỏ trên địa bàn xã để hương khói cho chồng con và người thân" - ông Xuân thông tin thêm.

Cũng theo Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành, việc làm của cụ Niệm khiến cán bộ, đảng viên của xã rất xúc động, bởi ngay hôm cụ Niệm mang tiền tới ủng hộ, địa phương chưa phát động phong trào kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

"Theo lịch, sáng hôm nay 24-3, địa phương mới phát động phong trào chung tay phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngày 23-3, cụ Niệm đã tới xã xin ủng hộ. Khi cả nước đang căng mình chống dịch, những món quà của cụ tuy không lớn về vật chất nhưng thật đáng quý, trân trọng"- ông Xuân bày tỏ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo