Đoàn xe chở linh cửu của 3 thành viên trong 1 gia đình đó là chị Bùi Trần Cẩm Hà (24 tuổi), bé Lê Nhân Kiệt (3 tuổi, con trai chị Hà), anh Bùi Quốc Lộc (17 tuổi, em trai chị Hà) trên đường từ nhà tang lễ bệnh viện Nguyễn Tri Phương về quê nhà ở Long An.

7 giờ sáng, chiếc xe tang đỗ xuống lề đường đường Võ Văn Kiệt trước cổng khu chung cư Carina. Hàng chục cư dân Carina đã có mặt rải vàng mã, cúng đưa tiễn các nạn nhân. Những người thân của các nạn nhân sụt sùi trong màu khăn tang trắng xoá, lần lượt bước xuống xe tang. Họ đưa mang theo di ảnh nạn nhân hướng về phía chung cư. Chứng kiến cảnh tượng đau lòng này, hàng chục cư dân của chung cư Carina đã có mặt để đưa tiễn người không cầm được nước mắt.

Ông Lê Văn Ngà – người thân của nạn nhân trong vụ cháy cho biết theo phong tục thì trên đường đi về nghĩa trang Gò Đen, tỉnh Long An thì gia đình đưa thi thể con cháu ghé thăm chung cư Carina lần cuối. Ông Ngà cho biết người con trai ruột là anh Lê Trọng Nhân đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Mặc dù tình trạng của nạn nhân này đã tốt hơn nhưng gia đình gặp phải khó khăn chạy vạy tiền bạc trong quá trình chạy chữa.

Cũng trong sáng cùng ngày, nhiều người có mặt tại chung cư Carina để tham gia lễ cầu siêu cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy tại chung cư này. Hiện tại lực lượng chức năng vẫn đang phong toả hiện trường, người dân vẫn phải tìm nơi tạm trú, chưa thể trở về nhà.

Quốc Chiến-Mỹ Uyên-Hải Lê