Sáng 8-7, một lãnh đạo UBND xã Mường Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nhà khiến 1 người tử vong, 4 người người bị thương.

Nghi án người tình tưới xăng đốt nhà, 1 phụ nữ tử vong, 4 người bỏng nặng - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy - Ảnh: Facebook

Theo thông tin ban đầu, khoảng sáng sớm ngày 8-7, người dân phát hiện đám cháy ở ngôi nhà cấp bốn của người phụ nữ tên H. ở bản Nà Bó 2 (xã Mường Sang), nên đã hô hoán nhau dập lửa, tuy nhiên căn nhà này lại bị khóa cửa, bên trong có tiếng la hét.

Sau khi ngọn lửa được khống chế, cơ quan chức năng phát hiện chị H. đã tử vong. Ngoài ra, mẹ của chị H. cùng 2 con của chị H. và một người đàn ông tên Bình (sống với chị H. nhưng không đăng ký kết hôn) bị bỏng nặng.

Theo vị lãnh đạo xã Mường Sang, chị H. có một con riêng, có quan hệ tình cảm với Bình từ lâu. 2 người này có 1 con chung (cũng bị bỏng nặng trong vụ cháy) nhưng thường xảy ra mâu thuẫn.

Bước đầu, cơ quan chức năng nghi Bình là người đã tưới xăng gây ra vụ cháy này.

Hiện, 4 nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện. Lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc đau lòng này.

Cơ quan chức năng xác định, nạn nhân tử vong chị Hà Thị H. (SN 1993). Những người bị thương gồm: 2 con của chị là Hà H.Y (2009), Hà L.G (2017); mẹ chị H. là bà Hà Thị H. (SN 1963), cùng trú tại xã Mường Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La); người tình chị H. là Nguyễn Văn Bình (SN 1984, thường trú tại thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La),

B.H.Thanh