Sáng nay 9-5, một lãnh đạo Công an huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện cơ quan này đang điều tra, làm rõ sự việc một người đàn ông gần 80 tuổi có hành vi nghi "giở trò đồi bại" với một bé gái 8 tuổi trên địa bàn.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 8-5, tại một cánh đồng thuộc xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Thủy. Vào thời điểm trên, một số người dân đang làm đồng thì phát hiện một ông già khoảng 80 tuổi, đang có hành vi nghi là dâm ô với cháu bé 8 tuổi.

Ngay sau đó, người dân đã giữ người đàn ông này lại và báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an xã Cẩm Sơn đã có mặt tại hiện trường đưa đối tượng tình nghi về UBND xã, lấy lời khai ban đầu và báo cáo sự việc lên Công an huyện Cẩm Thủy.

Qua tìm hiểu, người đàn ông được cho là có hành vi "giở trò đồi bại" với cháu bé là N.N.Ph (SN 1940, ngụ xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy). Ông Ph. là bố của một lãnh đạo xã Cẩm Phong. Người đàn ông này từng giữ chức vụ chủ tịch UBND và Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phong nhiều khóa.

Cháu bé có hộ khẩu thường trú tại xã Cẩm Phong, nhưng do chuyện gia đình nên đang sinh sống cùng mẹ và bà ngoại tại xã Cẩm Sơn. Hiện cháu đang là học sinh lớp 3 tại một trường tiểu học.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đỗ Văn Liên, Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn, cũng xác nhận sự việc trên nhưng hiện chưa thể khẳng định là có chuyện ông Ph. có hành vi dâm ô với bé gái 8 tuổi hay không.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Cẩm Thủy tiếp tục điều tra, làm rõ.

T.Minh-Q.Vượng