Ngày 8-2, phản ánh với báo chí, gia đình anh Nguyễn Quốc Dũng (ngụ thôn Tân An, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho rằng cái chết của anh Dũng có nhiều dấu hiệu bất thường.

Theo trình bày của anh Nguyễn Quốc Hưng - em ruột của anh Dũng, chiều 6-2, gia đình nhận được thông tin anh Dũng trong lúc điều khiển xe máy trên đường thanh niên ven biển đã tông vào chiếc xe múc tại địa phận thôn Tân An. Vụ tai nạn khiến anh Dũng bị thương nặng và tử vong vào tối cùng ngày tại bệnh viện.

Nghi người nhà chết bất thường, yêu cầu khám nghiệm tử thi 2 lần - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ việc

Tuy nhiên, anh Hưng cho rằng trên người anh Dũng có một số vết thương khá sâu, anh nghi ngờ đó không phải là vết thương do anh Dũng tông vào xe múc, dấu vết ở hiện trường cũng rất đáng nghi.

Trưa 8-2, đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, cho hay ban đầu công an xác định anh Dũng tử vong do tông vào xe múc đậu trên đường.

Theo ông Xuân, vụ tai nạn xảy ra khoảng khoảng 14 giờ ngày 6-2, đến khoảng 20 giờ cùng ngày thì anh Dũng tử vong tại bệnh viện. Sau khi vụ việc xảy ra, công an, viện kiểm sát huyện tiến hành khám nghiệm hiện trường và trưng dụng pháp y khám nghiệm tử thi khi anh Dũng mất thì em ruột anh Dũng nói chờ cha mẹ của anh Dũng ở Đồng Nai ra.

Khoảng 17 giờ chiều qua (7-2), cha mẹ anh Dũng ra và yêu cầu khám nghiệm lại mới đưa thi thể nạn nhân về tổ chức mai táng. "Ban đầu chúng tôi xác định các vết thương trên người nạn nhân do đâm vào xe múc bên đường. Riêng một số thông tin này thông tin kia thì công an đang trong quá trình điều tra, xác minh" – ông Xuân cho hay.

Q.Vinh