Chiều 12-3, Thượng tá Phạm Quốc Việt, Phó Trưởng Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), cho biết địa phương vừa xảy ra vụ thanh niên dùng súng bắn vào đầu bạn gây thương tích nặng.

Theo lời người dân xung quanh, lúc 14 giờ cùng ngày, trong lúc Phạm Tấn Dũng với Phan Thanh Hậu (cùng trú xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) cùng ngồi nhậu với nhóm bạn tại nhà một người dân thì bất ngờ nghe tiếng súng nổ. Khi người dân xung quanh chạy ra, đã thấy Phan Thanh Hậu nằm trên vũng máu với vết đạn ghim sâu vào đầu. 

Ngay sau sự việc xảy ra,  người dân đưa Hậu đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Nghĩ súng hết đạn, chĩa vào đầu bạn đùa giỡn làm súng nổ khiến bạn nguy kịch - Ảnh 1.

Khẩu súng tại hiện trường. Ảnh: T.M

Ông Nguyễn Văn T., một người chứng kiến vụ việc cho biết sáng cùng ngày, Phạm Tấn Dũng cùng với Phan Thanh Hậu cùng nhau dùng khẩu súng đi bắn chim. Sau đó về tổ chức nhậu. Trong lúc cả nhóm đang đùa giỡn, bất ngờ Dũng cầm súng chĩa vào đầu Hậu và bóp cò vì nghĩ súng không còn đạn, gây hậu quả đáng tiếc.

Hiện cơ quan công an huyện Bình Sơn đã tịch thu khẩu súng, lấy lời khai một số nhân chứng có mặt tại hiện trường. "Chúng tôi vẫn chưa làm việc với Phạm Tấn Dũng vì Dũng đang đưa Hậu đi cấp cứu để biết chính xác nguyên nhân" - Thượng tá Việt thông tin.

T.Trực