Liên quan đến vụ cháy nhà vào chiều 28-7 khiến 4 mẹ con chị Lê Thị H. (trú xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) thương vong, đến tối 28-7, hai cháu nhỏ con chị H. cũng đã tử vong sau nhiều giờ cấp cứu. 

Cụ thể, khoảng 15 giờ ngày 28-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận cấp cứu cho chị H. và 2 cháu nhỏ là V.L.M.P. (3 tuổi) và V.X.Đ. (4 tuổi). Thời điểm nhập viện, 2 cháu Đ. và P. bị bỏng nặng trên 95%, nhiều vùng da bị cháy đen. Riêng chị H. bị bỏng nặng toàn thân khoảng 70-80% sau đó được chuyển ra Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội) để cứu chữa.

Nghi vấn mẹ mua xăng tự thiêu trong căn nhà khóa trái: 3 con nhỏ tử vong, mẹ bỏng nặng - Ảnh 1.

Căn nhà xảy ra vụ cháy khiến 4 mẹ con thương vong - Ảnh: Facebook

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 28-7, nhiều người dân nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà chị Lê Thị H. (27 tuổi, ở thôn 1, xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Hàng xóm chạy đến thấy lửa khói đen bao trùm căn nhà nhưng không thể tiếp cận do cửa chính khóa trái. Khi lực lượng chức năng cùng người dân phá cửa vào được phía trong nhà đã phát hiện chị H. cùng 3 con nhỏ là các cháu V.L.M.A. (6 tuổi) V.A.Đ. (4 tuổi) và V.L.M.P. (3 tuổi) bỏng nặng, bất tỉnh.

Cháu A. tử vong ngay sau đó. Các nạn nhân còn lại bị bỏng nặng được đưa tới cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trong tình trạng nguy kịch. 

Theo một số thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ việc được nghi là do mâu thuẫn gia đình, chị H. đổ xăng tự thiêu cùng 3 con. Trước khi sự việc đau lòng trên xảy ra, chị H. lên mạng xã hội Facebook đăng ảnh 4 mẹ con kèm theo một đoạn thông tin như sau: "Bốn mẹ con tôi có thể là màu hồng, nhưng cũng có thể là màu đen tối", sau đó thay hình đại diện màu đen.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phong tỏa, tổ chức khám nghiệm hiện trường. Hiện nguyên nhân của vụ việc đau lòng trên đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.  

Hải Vũ