Ngày 16-2, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động, cho biết các lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường và cho người thân ông K.V.Đ (SN 1984; ngụ khu phố 5, phường Bình San, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) nhận dạng trước khi khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nghi vấn người đàn ông lên núi Đèn treo cổ tự tử sau nhiều ngày mất tích - Ảnh 1.

Thi thể nghi của ông Đ. được tìm thấy trên núi Đèn trong tư thế treo cổ

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, một người dân địa phương đi lên núi Đèn (thuộc khu phố 3, phường Pháo Đài, TP Hà Tiên) thì bất ngờ phát hiện thi thể người đàn ông chết trong tư thế treo cổ. Người này hốt hoảng chạy xuống chân núi gọi nhiều người lên khu vực này để xác định danh tính người chết xem có phải là người dân địa phương hay khách du lịch. 

Một người trong nhóm lên núi còn quay clip rồi đăng tải lên YouTube để mọi người cùng chia sẻ. Đồng thời, gọi điện thoại trình báo với chính quyền địa phương để chỉ đạo lực lượng chức năng đến hiện trường. Qua nhận dạng, thi thể được xác định chính là ông Đ. nên yêu cầu gia đình đến nhận dạng thêm vì thi thể đang trong giai đoạn phân hủy trước khi lực lượng chức năng thực hiện công tác khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, người thân của ông Đ. cũng đã chia sẻ trên mạng xã hội (Facebook), vào trưa 7-2, ông Đ. xuống ghe sửa soạn đồ để đi biển. Thế nhưng, sau nhiều ngày không thể liên lạc được qua điện thoại nên người thân của ông này đăng lên Facebook để mong được nhiều người chia sẻ hoặc giúp tìm kiếm.

T.Nốt