Ngày 4-1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết bệnh viện này vừa cấp cứu cho 2 bệnh nhân bị pháo nổ trọng thương.

Nghịch pháo, 2 chú cháu bị pháo nổ dập nát bàn tay, bị thương vùng mặt - Ảnh 1.

Em Cao Trọng Tr. bị thương ở vùng mặt do pháo nổ - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ ngày 3-1, em Cao Trọng Tr. (SN 2006) đi chăn bò có nhặt được một quả pháo lớn rồi đem về nhà bà nội ở xóm 8, xã Nghi Kim, TP Vinh. Tại đây, em Tr. cùng chú họ của mình là em Cao Trọng H. (SN 2005, cùng trú xã Nghi Kim) đưa quả pháo ra sau nhà dùng kìm đập. Bất ngờ pháo phát nổ khiến 2 chú cháu trọng thương.

Phát hiện sự việc, người thân đã đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành sơ, cấp cứu cho 2 chú cháu Tr. và H.. Trong đó, em H. bị nát bàn tay trái hoàn toàn, không thể phục hồi. Riêng em Tr. bị thương nặng ở mặt, môi, má. Mắt em Tr. cũng bị ảnh hưởng sau vụ nổ. Sau khi được cấp cứu, 2 bệnh nhân tiếp tục được chuyển sang Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều trị.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Khiêm, Chủ tịch UBND xã Nghi Kim, cho biết sau khi nhận được thông tin, công an xã đã về kiểm tra và xác định quả pháo gây nổ là do em Tr. nhặt được trong quá trình chăn bò, không có dấu hiệu tàng trữ, chế tạo pháo.

Đức Ngọc